Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền Trump giữ lập trường trong vấn đề người tị nạn và tội phạm

(ANTV) - Chính phủ Mỹ vẫn khẳng định quyết tâm đẩy nhanh việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, sau đợt trục xuất đầu tiên.

 
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/2 khẳng định vẫn muốn tiếp tục chính sách trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, cũng như từ chối người tị nạn và công dân nước ngoài đến từ các nước mà Mỹ cho là cái nôi của những kẻ khủng bố, với lý do là vì an ninh của người dân Mỹ, dù thất bại trước đó tại tòa phúc thẩm liên bang và các cuộc biểu tình phản đối cả ở trong nước và quốc tế.
 
Trong một thông báo, Chính phủ Mỹ khẳng định quyết tâm đẩy nhanh việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, sau đợt trục xuất đầu tiên diễn ra cuối tuần qua, đồng thời cho biết Washington đang xem xét hàng loạt phương án, trong đó có khả năng ban hành một sắc lệnh mới.
 
Một chiến dịch lớn kéo dài nhiều ngày mang tên “Cross Check” tuần qua đã cho phép bắt giữ hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp tại nhiều thành phố lớn của nước Mỹ, đặc biệt là Los Angeles với 160 đối tượng và New York với 40 đối tượng.
 
Cuối tháng 1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh yêu cầu các cơ quan kiểm soát biên giới đặc biệt chú ý tới những người người phạm tội không có giấy tờ hoặc tình nghi phạm tội, một điểm được đánh giá là rộng hơn so với chính sách dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.
 
Mexico: Hàng ngàn người tuần hành phản đối Tổng thống Trump
 
 
Ngày 12/2, hàng nghìn người tại nhiều thành phố ở Mexico đã xuống đường biểu tình phản đối tổng thống Mỹ Donald Trump do lo ngại các chính sách của ông Trump có thể đưa nền kinh tế của nước này rơi vào khủng hoảng.
 
Người biểu tình mang theo các biểu ngữ chống ông Trump bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha, đồng thời phản đối cả Tổng thống Mexico Pena Nieto và cho rằng, ông Nieto đã điều hành kém trong cuộc chiến chống tham nhũng và bạo lực trong nước.
 
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Mexico Nieto đã có nhiều tranh cãi về quan hệ song phương trong một thời gian dài, ngay cả trước khi ông Trump thắng cử cùng với lời hứa sẽ cứng rắn hơn trong vấn đề nhập cư và thương mại từ Mexico.
 
Trong ba tuần đầu tiên trên cương vị Tổng thống, ông Trump đã tuyên bố sẽ tiếp tục với việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico và liên tục khẳng định rằng Mexico sẽ chi trả cho bức tường này. Đồng thời, ông Trump cũng phát tín hiệu sẽ thúc đẩy việc trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép.
Thăm dò khán giả