Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án người biểu tình quá khích

(ANTV) - Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ những người biểu tình quá khích, bất chấp luật pháp gây rối trật tự trị an cũng như phá hoại nền hòa bình chung. Chính quyền Hong Kong cũng tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát nhằm thực thi nghiêm chỉnh luật pháp, ngăn chặn mọi hành vi bạo lực và khôi phục trật tự trị an.

Phát ngôn viên của chính quyền Hong Kong cho biết một số đối tượng tham gia các cuộc tụ tập trái phép tại nhiều địa điểm trên hòn đảo này từ chiều 28/7. Nhiều người quá khích đã có các hành vi bạo lực như ném gạch đá vào cảnh sát, phóng hỏa, phá hoại tài sản công, cản trở hoạt động giao thông trên nhiều tuyến đường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dịch vụ vận tải công cộng.

Trong khi lên án mạnh mẽ những người biểu tình quá khích, chính quyền Hong Kong tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát nhằm thực thi nghiêm chỉnh luật pháp, ngăn chặn mọi hành vi bạo lực và khôi phục trật tự trị an càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, cảnh sát Hong Kong cho biết đã tiến hành một chiến dịch giải tán những người biểu tình quá khích, bắt giữ ít nhất 49 người vi phạm quy định về tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép. Cảnh sát Hong Kong cũng lên án hành vi bạo lực của nhóm biểu tình cực đoan, tái khẳng định quyết tâm đưa những người phạm tội ra xét xử.

 

Mỹ: Xả súng tại lễ hội ẩm thực, ít nhất 4 người thiệt mạng

Thông tin về vụ xả súng đẫm máu sáng ngày 29/7 (giờ Việt Nam) tại Lễ hội Tỏi thường niên ở Bắc California (Mỹ), cảnh sát địa phương xác nhận đã có ít nhất 4 người thiệt mạng (bao gồm nghi phạm) và 15 người bị thương trong vụ tấn công này.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h41p ngày 28/7 (giờ địa phương). Cảnh sát và nhiều xe cứu thương đã kịp thời có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo. Nghi phạm bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Lễ hội Tỏi Gilroy (Gin-roi) được tổ chức thường niên từ năm 1979 là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất tại Mỹ. Sự kiện kéo dài 3 ngày, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người trên khắp nước Mỹ. Theo ban tổ chức, mọi loại vũ khí đều bị cấm mang vào lễ hội, thậm chí những người mặc các kiểu trang phục của các câu lạc bộ đua xe hay băng nhóm nào đó cũng không được chấp nhận vào khu vực lễ hội để đảm bảo không khí thân thiện và an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả