Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động của người biểu tình

(ANTV) - Trong một thông báo mới đây, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã chỉ trích mạnh mẽ hành động của một nhóm những người biểu tình cực đoan tấn công vào Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc tại khu hành chính này.

 

Người đứng đầu Chính quyền Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga lên án những người biểu tình phá hoại Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc, đồng thời cho rằng bạo lực sẽ không giải quyết được vấn đề.

Theo chính quyền Hong Kong, Văn phòng liên lạc bị tấn công là một trong những văn phòng làm việc do Chính phủ Trung Quốc thiết lập và có các chức năng hiến pháp. Vì vậy chính quyền Hong Kong lên án mạnh mẽ những người biểu tình có hành động thách thức một cách rõ ràng nhằm vào chủ quyền quốc gia thông qua các hành vi như bao vây, tấn công tòa nhà văn phòng và hủy hoại quốc huy.

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong khẳng định luôn tôn trọng những hoạt động bày tỏ nguyện vọng một cách hòa bình nhưng một loạt vụ việc đã xảy ra thời gian qua, trong đó có cả những cuộc biểu tình phạm pháp tái diễn như bao vây trụ sở cảnh sát, chặn đường giao thông...Cảnh sát cũng phát hiện hành vi cất giấu các mặt hàng và nhiều vũ khí tấn công nguy hiểm.

Người phát ngôn này nhấn mạnh những hành động này đe dọa trật tự và luật pháp của Hong Kong cũng như nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ", vì vậy sẽ bị nghiêm trị  theo luật pháp./.

BT
Thăm dò khán giả