Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Venezuela tuyên bố giành thắng lợi trong bầu cử địa phương

(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra ngày 10/12. 

Ông Maduro cho biết PSUV đã giành được 308 trong tổng số 335 ghế thị trưởng, đồng thời kêu gọi các chính trị gia vừa giành thắng lợi cùng góp sức đương đầu với cuộc chiến tranh kinh tế do các thế lực thù địch đang tiến hành chống phá chính phủ, thúc đẩy phát triển và củng cố lực lượng cách mạng.

Tổng thống Maduro cũng thông báo sẽ triệu tập một cuộc họp vào ngày 16/12 tới với 335 tân thị trưởng để lên kế hoạch giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan tới việc cung cấp các dịch vụ cơ bản cho người dân tại các địa phương.

Trong cuộc bầu cử hôm 10/12 vừa qua, hơn 9 triệu người, tương đương 47% cử tri Venezuela, đã thực hiện quyền công dân của mình. Gần 20 tổ chức chính trị cùng hơn 1.500 ứng cử viên tham gia tranh cử lần này. Tuy nhiên, ba đảng đối lập lớn gồm Ý nguyện nhân dân (VP), Hành động Dân chủ (AD) và Công lý thứ nhất (PJ) kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đã không cử ứng viên tham gia.

Hội nghị Bộ trưởng WTO: Kêu gọi thúc đẩy thương mại đa phương

Tại Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 đang diễn ra tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, đại diện nước chủ nhà đã kêu gọi các nước đẩy mạnh hệ thống thương mại đa phương trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang trỗi dậy.

Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Bộ trưởng Ngoại giao nước này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương cũng như các mục tiêu hướng tới phát triển bền vững. Nước chủ nhà kỳ vọng rằng Hội nghị WTO lần này gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của hệ thống thương mại quốc tế mở cửa, công bằng dựa trên các quy tắc, qua đó góp phần củng cố các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 của LHQ.

Hội nghị bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 kéo dài trong 5 ngày (từ 10-14/12) với sự tham dự của đại diện 164 thành viên WTO và nhiều quan sát viên. Các đại biểu sẽ bàn thảo phương hướng phát triển trong tương lai của WTO và loạt vấn đề trong các lĩnh vực như như nông nghiệp, ngư nghiệp, dịch vụ và phát triển.

BT
Thăm dò khán giả