Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Venezuela trấn an dư luận sau vụ máy bay tấn công tòa án

(ANTV) - Tình hình chính trị tại Venezuela đang diễn biến phức tạp sau vụ tấn công nhằm vào trụ sở Tòa án Tối cao nước này bằng trực thăng và lựu đạn. Tòa án Tối cao Venezuela ngày 28/6 đã tiến hành họp khẩn nhằm tìm giải pháp cho tình hình, trong khi Chính phủ Venezuela cho biết vẫn đang kiểm soát tốt an ninh trong nước.

Chánh án Tòa án Tối cao Venezuela Maikel Moreno đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực đang gia tăng tại nước này, sau khi trụ sở của Tòa án Tối cao bị tấn công khủng bố.

Trong một tuyên bố ra cùng ngày, ông Moreno tố cáo việc một máy bay trực thăng ném lựu đạn vào trụ sở tòa án là hành vi khủng bố với mục đích phá hoại trật tự hiến pháp và yêu cầu có những biện pháp cần thiết đảm bảo an ninh và an toàn cho cơ quan tư pháp.

Chánh án Tòa án Tối cao Venezuela Maikel Moreno cho biết: "Tôi kịch liệt lên án và chỉ trích các hành động khủng bố nhằm vào trụ sở tòa án tối cao cũng như các nhân viên và thẩm phán đang làm việc tại đây. Tôi yêu cầu chấm dứt tất cả các hành động và phát ngôn thù địch chống tòa án và quyền lực tư pháp"

Cuộc họp khẩn cấp để đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng
bạo lực đang gia tăng tại Venezuela


Trước đó vào chiều 27/6, một máy bay trực thăng đã bay rất thấp ở trung tâm thủ đô Caracas và khi bay qua trụ sở Tòa án Tối cao đã bắn nhiều phát đạn và ném 3 quả lựu đạn xuống tuy không nổ. Máy bay này sau đó đã bay qua trụ sở Bộ Nội vụ và tẩu thoát. Chưa có bất kỳ thông báo nào về thương vong.

Giới chức Chính phủ Venezuela ngay lập tức lên tiếng trấn an dư luận. Ngoại trưởng Venezuela Samuel Moncada cho biết không thể bắn hạ máy bay vì sự an toàn của người dân tại trung tâm thành phố.

Ngoại trưởng Venezuela Samuel Moncada cho biết: "Cái mà chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ ở đây là đã có một chiến dịch thù địch nhằm chống phá Venezuela và bằng chứng về vụ việc này đã diễn ra. Họ không quan tâm đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em"

Ông Moncada cũng đã chỉ trích sự im lặng của cộng động quốc tế trong đó có Tây Ban Nha, Italy, Argentina, Mexico và Canada, vì đã không lên án vụ tấn công./.

 

BT
Thăm dò khán giả