Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Philippines cam kết tiêu diệt những kẻ khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Philippines cam kết sẽ tiêu diệt những kẻ đứng đằng sau 2 vụ đánh bom xảy ra tại 1 nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Jo-lo, miền Nam nước này, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và gần 80 người khác bị thương.

 

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát Philippines đang nghi ngờ thủ phạm là nhóm phiến quân Abu Sayyaf, vốn thề trung thành với tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, và nổi tiếng với các vụ cướp biển hay bắt cóc con tin đòi tiền chuộc.

Hai vụ đánh bom xảy ra vài ngày sau khi nhiều tỉnh thành trên cả nước Philippines phê chuẩn Luật Bang-sa-mo-ro – 1 đạo luật mới mở đường cho việc thiết lập 1 vùng tự trị rộng lớn hơn cho người Hồi giáo Philippines tại Mindanao - thành trì của phiến quân Hồi giáo.

Gia tăng thương vong do lũ lụt và sạt lở đất tại Indonesia

 

Giới chức Indonesia ngày 27/1 thông báo, thương vong do các trận lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài trên đảo Sulawesi trong tuần qua đã khiến ít nhất 68 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và gần 7.000 người phải đi sơ tán.

Bên cạnh thương vong về người, lũ lụt và sạt lở đất cũng nhấn chìm hơn 5.000 ngôi nhà, phá hủy hàng chục cây cầu, trường học và nhiều địa điểm hành lễ tôn giáo, cùng hàng trăm hécta trồng lúa. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 7 người mất tích.

Theo Cơ quan Giảm thiểu thiên tai Indonesia, 1 số người dân đi sơ tán đã bắt đầu trở về nhà khi nước lũ rút đi, trong khi 1 số người khác chọn vẫn tạm trú trong các trại sơ tán. Hiện nhu cầu về lương thực, chăn màn và thuốc men cho người dân sơ tán là rất cao.

B.T
Thăm dò khán giả