Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Pháp sẽ giúp Ukraine nhiều lĩnh vực

(ANTV) - Pháp và Ukraine thỏa thuận tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, cũng như giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine. Đây là nội dung Tuyên bố chung được ký kết trong ngày 22/4 tại Paris giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đang có chuyến thăm tại Pháp.

Tuyên bố chung khẳng định, Pháp sẽ hỗ trợ Ukraine thực hiện phân cấp quyền lực và cải cách chính quyền địa phương. Pháp cũng sẽ hỗ trợ chuyên môn cho lĩnh vực ngân hàng Ukraine, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát thuế quan, quản lý các công ty nhà nước và cổ phần hóa.

Hai nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức, phát triển quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực nông nghiệp, thể thao, giáo dục, giám sát ngân hàng, môi trường và phát triển bền vững.

Tổng thống Pháp tuyên bố nước này ủng hộ việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk 2. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Poroshenko đánh giá cao nỗ lực của Pháp trong việc đào tạo các công binh Ukraine trong việc vô hiệu hóa các thiết bị nổ và việc quản lý các khu vực an ninh. Ông Poroshenko nhấn mạnh cần nỗ lực chung để thực hiện thỏa thuận Minsk và cần tìm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột.

BT
Thăm dò khán giả