Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Mỹ vẫn giữ lập trường cứng rắn trong vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ những ý kiến cho rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã mềm mỏng hơn trong vấn đề Triều Tiên, trong bối cảnh Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên đường đến Bình Nhưỡng để thảo luận về vấn đề hạt nhân.

 

Phát biểu với các phóng viên tháp tùng Ngoại trưởng Pompeo trong chuyến đi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định lập trường của Mỹ chưa hề thay đổi. Theo đó, Mỹ “cam kết với mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên."

Dự kiến, Ngoại trưởng Pompeo sẽ hối thúc Bình Nhưỡng có những bước đi rõ rệt để chứng tỏ cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên, vốn được đưa ra trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump hồi tháng Sáu vừa qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng giảm căng thẳng với Nga

 

Ngày 5/7, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) có thể giúp giảm căng thẳng giữa Washington và Moskva. 

Đại sứ Huntsman cho biết ông Trump sẽ thảo luận với ông Putin về nhiều vấn đề an ninh trong cuộc gặp tại Helsinki. Ông Huntsman khẳng định Washington muốn quan hệ tốt với Moskva nhưng "quả bóng đang ở phần sân của Nga."

Đại sứ Huntsman cho hay Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp riêng với người đồng cấp Putin. Sau đó, hai nhà lãnh đạo này sẽ tham gia một cuộc gặp song phương mở rộng và cùng nhau dùng bữa trưa.

Trong khi đó cùng ngày 5/7, truyền thông Phần Lan đưa tin, một máy bay vận tải quân sự chở hàng hóa không xác định đã hạ cánh tại sân bay Helsinki, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

B.T
Thăm dò khán giả