Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:27, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ lâm thời Brazil gặp rắc rối vì nghi án tham nhũng

(ANTV) - Ngày 3/6, tờ "Folha de Sao Paulo" của Brazil đưa tin tân Bộ trưởng Chính sách Phụ nữ Fátima Pelaes của chính phủ lâm thời Brazil đang bị cảnh sát điều tra trong một nghi án tham nhũng tiền ngân sách nhà nước.

 

Theo báo trên, bà Pelaes - nguyên nghị sĩ Đảng Phong trào Dân chủ Brazil của Tổng thống lâm thời Michel Temer bị dính líu tới một đường dây tham ô khoảng 1,11 triệu USD và vụ việc bị Tòa án Tối cao liên bang điều tra từ năm 2011. Theo báo cáo của cơ quan tư pháp, đường dây tham nhũng này đã rút tiền ngân sách nhà nước thông qua một tổ chức phi chính phủ nhằm triển khai một dự án phát triển du lịch.

Chỉ trong vòng 3 tuần kể từ khi Tổng thống lâm thời Temer nhậm chức, Bộ trưởng Pelaes là người thứ ba trong thành phần nội các bị cáo buộc có dính líu tới tham nhũng.

Bầu cử Mỹ 2016 vẫn còn nhiều bất ngờ

Chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ tiếp tục báo hiệu những kịch bản bất ngờ sau khi kết quả thăm dò các cuộc dư luận công bố ngày hôm qua (3/6) cho thấy ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Hillary Clinton một lần nữa vượt lên dẫn điểm đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump với khoảng cách 2 con số

Kết quả thăm dò dư luận chung của Reuters/Ipsos cho biết cựu Ngoại trưởng Hillary đang nhận được 46% số phiếu ủng hộ, trong khi chỉ có 35% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tỷ phú Trump và 19% cho biết họ không ủng hộ ai trong số hai ứng cử viên này.

Đây là kết quả đầy bất ngờ vì mới chỉ trước đó vài ngày, ứng cử viên Donald Trump đã rút ngắn khoảng cách dẫn điểm với bà Hillary xuống chỉ còn 1 điểm phần trăm.

Kết quả cuộc thăm dò khác do kênh truyền hình CNN thực hiện từ ngày 1-3/6 thậm chí còn cho kết quả cách biệt hơn khi có tới 63% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ bà Hillary Clinton và chỉ có 36% cho hay họ ủng hộ ông Trump.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy kịch bản bất ngờ có thể xảy ra trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Kết quả thăm dò chung tại tiểu bang California công bố ngày 3/6 của USC Dornsife/Los Angeles Times cho thấy có 44% số người được hỏi tuyên bố ủng hộ ông Sanders, trong khi đó 43% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary. Tuy vậy, cuộc thăm dò dư luận của NBC/Wall Street Journal/Marist lại cho kết quả ngược lại khi bà Hillary nhận được 48% số phiếu ủng hộ, còn ông Sanders có 47%.

Tiểu bang California luôn giữ truyền thống là bang bầu cử quan trọng nhất tại Mỹ sẽ tiến hành bầu cử sơ bộ vào ngày 7/6 tới.

BT
Thăm dò khán giả