Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chìm thuyền chở hơn 80 người trên hồ Toba, Indonesia

(ANTV) - Ngày 18/6, một thuyền được cho là chở tới 80 hành khách du lịch đã bị lật úp và chìm trên hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia. Giới chức địa phương xác nhận ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người khác được cứu sống, trong khi những người còn lại hiện vẫn đang mất tích.

 

Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia cho biết, chiếc thuyền mang tên KM Sinar Bangun gặp nạn vào khoảng 5h30 chiều giờ địa phương khi đang trên đường từ Samosir, một hòn đảo ở trung tâm hồ Toba, tới thị trấn Parapat. Sau khi chiếc thuyền bị chìm, những thuyền gần đó đã cứu sống được 18 người, trong khi 1 người được xác định đã thiệt mạng.

Điều kiện thời tiết xấu sau đó đã cản trở công tác tìm kiếm cứu hộ, và 49 người được cho là vẫn mất tích. Đến 7h sáng 19/6 theo giờ địa phương, công tác cứu hộ đã được nối lại.

Ban đầu, chiếc thuyền này được cho là chở khoảng 80 người, song giới chức địa phương chưa xác nhận con số này. Hiện vẫn chưa rõ liệu có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không.

Mỹ - Hàn xác nhận ngừng tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi

 

Sau thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã có những bước đi đầu tiên cụ thể hóa các cam kết an ninh. Sáng 19/6, giới chức quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã xác nhận nhất trí tạm ngừng cuộc tập trận chung Người Bảo vệ tự do Ulchi dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, tiếp sau sự hợp tác chặt chẽ, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định ngừng một hoạt động chuẩn bị cho cuộc tập trận Người Bảo vệ tự do Ulchi và hai bên có kế hoạch tiếp tục tham vấn về những biện pháp bổ sung. Bộ này cho hay hiện chưa có quyết định liên quan các cuộc tập trận chung khác.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Lầu Năm Góc cho hay quyết định ngừng mọi kế hoạch chuẩn bị cho cuộc tập trận phù hợp với cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời có phối hợp với đồng minh Hàn Quốc.

Trong khi đó, Nhà Trắng khẳng định các cuộc tập trận sẽ bị hoãn chừng nào Triều Tiên còn tuân thủ cam kết phi hạt nhân hóa. Hiện Triều Tiên chưa có phản ứng nào sau quyết định của Mỹ và Hàn Quốc.

 

B.T
Thăm dò khán giả