Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sự tại Yemen tiếp tục diễn biến căng thẳng

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Yemen hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong ngày 12/4, lực lượng liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tiếp tục tiến hành các đợt không kích nhằm vào lực lượng phiến quân Houthi tại thành phố Aden cũng như khu vực biên giới giữa hai nước. 

Saudi Arabia cùng ngày cũng khẳng định chiến dịch quân sự tại Yemen do nước này dẫn đầu không nhằm mục đích hướng đến một cuộc chiến với Iran.

Theo một số nguồn tin địa phương, trong 24h qua, các máy bay chiến đấu của lực lượng liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhiều cứ điểm của lực lượng Houthi tại thành phố Aden, trong đó khu vực dinh thự tổng thống ở khu vực al-Mashiq. Liên quân cũng triển khai nhiều đợt không kích khác tại thủ đô Sanaa cùng nhiều thành phố lớn khác của Yemen.

Bên cạnh đó, quân đội Saudi Arabia cũng đã điều động các máy bay chiến đấu cùng nhiều khí tài quân sự khác tới khu vực biên giới giáp với Yemen nhằm bảo vệ khu vực này trước các cuộc tấn công của lực lượng Houthi.

Cũng trong ngày 12/4, phát biểu trong sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Laurent Fabius tại thủ đô Riyadh, Ngoại trưởng Saudi Arabia Saud al-Faisal khằng định, các chiến dịch quân sự tại Yemen không nhằm mục đích hướng đến một cuộc chiến với Iran. Tuy nhiên, ông al-Faisal cũng lên tiếng cáo buộc Tehran hậu thuẫn phiến quân Houthi tại Yemen, trong đó có việc tiếp tế vũ khí và đạn dược cho lực lượng này.

Tuy nhiên, Iran đã nhiều lần chỉ trích các cáo buộc của Saudi Arabia về việc nước này hậu thuẫn phiến quân Houthi, đồng thời lên án chiến dịch quân sự do Riyadh dẫn đầu.

Trước tình hình chiến sự tiếp tục căng thẳng tại Yemen, Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/4 cho biết nước này đã hỗ trợ sơ tán hơn 650 người đến từ nhiều quốc gia rời khỏi Yemen an toàn.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Yemen Mansour Hadi đã bổ nhiệm cựu Thủ tướng Khaled Bahah làm Phó Tổng thống, một động thái được cho là nhằm tăng cơ hội tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến giữa phiến quân Hồi giáo Houthi với các lực lượng ủng hộ chính phủ của ông Hadi./.

BT
Thăm dò khán giả