Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sự ở Yemen leo thang

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Yemen tiếp tục diễn biến ác liệt. Đặc biệt, tại điểm nóng là thành phố cảng Aden ở miền Nam, suốt 24 giờ qua, giao tranh đã nổ ra ác liệt giữa các lực lượng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi và các tay súng phiến quân Houthi. 

Theo tin mới nhất, được sự yểm trợ của liên quân quốc tế, quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn thành phố cảng Aden. Giao tranh đã gây thương vong lớn cho dân thường, cũng như gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng tại Yemen.

Ngày 4/4, liên quân do Ả Rập Xê Út đứng đầu tiếp tục không kích nhiều địa điểm cố thủ của phiến quân Houthi ở Aden, giúp quân chính phủ giành lại quyền kiểm soát phần lớn thành phố cảng chiến lược này.

Cùng ngày, các đợt không kích cũng tiếp tục nhằm vào các căn cứ của lực lượng Houthi ở thành phố Saada miền Bắc Yemen. Trong khi đó, thủ đô Saana, vốn bị phiến quân kiểm soát nhiều tháng qua, cũng rung chuyển bởi hàng loạt đợt không kích của liên quân, khiến hàng trăm gia đình người dân phải đi sơ tán.

Tuy nhiên, giới quan sát đánh giá rằng, lực lượng Houthi vẫn rất hùng hậu, bất chấp phải hứng chịu chiến dịch không kích kéo dài hơn 10 ngày qua. Ngày 4/4, phiến quân Houthi đã phá ngục để phóng thích cho hơn 300 tù nhân tại thành phố Dhale, nơi mà lực lượng này đang toan tính dùng làm bàn đạp, để mở 1 hành lang mới tấn công Aden.

BT
Thăm dò khán giả