Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sự bùng phát dữ dội tại Aleppo, hơn 90 người chết

(ANTV) -Ngày 23/9, chiến sự đã bùng phát dữ dội tại thành phố Aleppo của Syria, khiến ít nhất hơn 90 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương. Theo truyền hình tiếng A rập Aljazeera, không quân Syria đã tiến hành tổng cộng hơn 150 cuộc không kích nhằm vào 30 quận của Aleppo, khu vực vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy.

 
Trong số những người bị chết có nhiều dân thường, gồm cả phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, thông tin này chưa được các nguồn tin độc lập khác xác nhận.
 
Cùng lúc, một số tin nói rằng, quân đội Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công bộ binh quy mô lớn vào Aleppo.
 
Chiến dịch mang tên “Chiến dịch toàn diện”, sẽ có sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ cùng nhiều loại hỏa lực mạnh như pháo hạng nặng, xe tăng và tên lửa.
 
Đợt tăng cường không kích hôm qua được cho là hành động dọn đường của quân đội Syria cho chiến dịch này.
 
Chiến sự tại Aleppo nói riêng và toàn chiến trường Syria nói chung, đã bùng phát trở lại dữ dội ngay sau khi quân đội Syria tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 7 ngày do Nga và Mỹ bảo trợ tối 19/9 vừa qua.
 
 
Ai Cập: Tìm thấy thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ chìm tàu
 
Hôm qua 23/9, Lực lượng cứu hộ Ai Cập đã tìm thấy thêm hơn 10 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu di cư bất hợp pháp trên vùng biển Địa Trung Hải xảy ra tối 21/9, nâng tổng số người được xác định đã chết và đã tìm thấy xác lên đến 162 người. Số người vẫn còn mất tích vào khoảng 130 người.
 
Một người di cư được chăm sóc y tế tại bệnh viện Rashid tại thành phố cảng Rosetta.
(Ảnh: Reuters).
 
Trước đó, như tin đã đưa, một chiếc tàu chở khoảng 450 người di cư bất hợp pháp, đã bị lật và chìm ngoài khơi bờ biển Ai Cập tối 21/9.
 
Lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 164 người, gồm 4 thủy thủ, 117 người Ai Cập và 43 người nước ngoài thuộc các quốc tịch Sirya, Sudan và một số nước châu Phi. Chiếc tàu bị nạn được cho là đã chở quá gấp 3 lần năng lực chuyên chở theo thiết kế.
 
Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cam kết sẽ hỗ trợ đầy đủ cho việc cứu hộ người bị nạn và khẳng định những người chịu trách nhiệm về sự cố phải được đưa ra công lý.
 
B.T
Thăm dò khán giả