Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sự ác liệt tại Debaltseve, hàng ngàn người Ukraine đi lánh nạn

(ANTV) - PressTV ngày 2/2 đưa tin, hàng ngàn người Ukraine đã chạy trốn khỏi thành phố Debaltseve, phía Đông Donetsk trong bối cảnh các cuộc giao tranh đang diễn ra ác liệt giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập nhằm giành quyền kiểm soát các đầu mối giao thông quan trọng tại thành phố này.

Trước đó ngày 1/2, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, chỉ trong mấy ngày qua, đã có khoảng 1.000 cư dân Debaltseve đã được sơ tán khỏi thành phố.

Theo Phó giám đốc Dịch vụ khẩn cấp của Ukraine, Vasily Stayetsky, một số người đã bị thương trong các cuộc di tản vào ngày 1/2 và 12 người đã thiệt mạng một ngày trước đó tại Debaltseve. Thành phố này đã chứng kiến các cuộc giao tranh dữ dội trong tuần qua. Các dịch vụ cơ bản như điện, nước, gas dùng cho sinh hoạt và sưởi ấm đã bị cắt.

Hiện lực lượng đối lập  đã bao vây gần như toàn bộ thành phố Debaltseve - một trung tâm với hệ thống đường sắt có giá trị chiến lược. Lực lượng chính phủ Ukraine đã giành quyền kiểm soát thành phố cuối tháng 7/2014.

Tìm thấy thêm nhiều phần thi thể nạn nhân vụ máy bay MH17

Giới chức Hà Lan cho biết, nước này vừa tìm thấy thấy thêm một số phần thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay MH17 rơi tại miền Đông Ukraine ngày 17/7/2014.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hà Lan, một đội tìm kiếm đã bay sang Ukraine sau khi được chính quyền địa phương nước sở tại thông báo vừa tìm thấy thêm một số phần thi thể nạn nhân tại những vị trí đặc biệt gần hiện trường vụ tai nạn.

Các chuyên gia pháp y Hà Lan hy vọng những phần thi thể vừa tìm thấy sẽ giúp xác định danh tính của 3 nạn nhân cuối cùng. Các phần thi thể sẽ được chuyển về Hà Lan vào ngày 7/2. Từ nay tới đó, đội tìm kiếm sẽ rà soát nhiều lần nữa ở các khu vực xung quanh nơi xảy ra tai nạn.

Ngày 17/7/2014, chuyến bay xấu số MH17 của hãng hàng không Malaysia mang theo 269 người đã gặp nạn ở miền Đông Ukraine. Phần lớn nạn nhân mang quốc tịch Hà Lan. Hiện vụ tai nạn MH17  đang được giới chức Hà Lan tiếp tục điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả