Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch chống vứt bỏ thực phẩm gần hết hạn tại Đan Mạch

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, đã có nhiều siêu thị tại Đan Mạch được mở ra chỉ chuyên bày bán những hàng hóa đã cận hoặc hết hạn sử dụng hay hỏng bao bì. Và vì thế giá của những mặt hàng này cũng rẻ hơn rất nhiều, giúp người mua sắm tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Mặc dù tại đây không có bán thực phẩm tươi sống như thịt và cá, nhưng các mặt hàng đông lạnh, đóng hộp có hạn sử dụng dài vẫn là một lựa chọn thay thế hợp lý.
 
Thống kê cho thấy, có tới 700.000 tấn thức ăn tại quốc gia này bị vứt bỏ mỗi ngày, ngay cả khi chúng vẫn còn nguyên lành. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực này mà tốc độ lãng phí thực phẩm tại đây đã giảm tới 25% trong vòng 1 thập kỷ qua.
 
Khai mạc cuộc thi thợ đốn củi thế giới
 
Hơn 100 người trên thế giới mới đây đã đổ về Wisconsin, Mỹ để tham gia một cuộc thi độc đáo được khai mạc tại đây: Cuộc thi vô địch thợ đốn củi thế giới.
 
Những người thợ sẽ phải trải qua những thử thách như giữ thăng bằng trên những thanh gỗ nổi trên mặt nước, trèo lên những cây cột cao gần 30 mét trước khi có thể tiếp cận và đốn hạ những cây củi lớn.
 
Cuộc thi độc đáo này đã có tuổi đời lên tới gần 60 năm.
 
Cuộc thi tìm kiếm bản sao văn hào Ernest Hemingway
 
Đến thành phố Key West thuộc bang Florida, Mỹ để tham dự cuộc thi tìm kiếm người có khuôn mặt giống tiểu thuyết gia nổi tiếng Ernest Hemingway nhất. Đây là năm thứ 37 cuộc thi thú vị này được tổ chức.
 
Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 160 người đàn ông cao tuổi, tới từ nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ. Hội tụ đầy đủ tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra đó là gương mặt, bộ râu và kiểu tóc giống đại văn hào Ernest Hemingway, người đạt danh hiệu
 
Papa Hemingway năm nay đã thuộc về ông Richard Filip, 71 tuổi, một nhà đầu tư tài chính đã nghỉ hưu đến từ bang Tếch-zát. Không những giống về diện mạo, người đàn ông này còn có nhiều sở thích tương đồng với tác giả của Ông già và biển cả, như câu cá, săn bắn và uống rượu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả