Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêm ngưỡng tượng Godzilla kích thước thật đầu tiên thế giới

(ANTV) - Vào ngày 10/10, du khách khi tới công viên giải trí Nijigen no Mori trên đảo Awaji của Nhật Bản sẽ được chiêm ngưỡng mô hình Godzilla có kích thước lớn như thật đầu tiên trên thế giới.

 

Bức tượng có chiều dài khoảng 55 mét, rộng 25 mét và cao hơn 23 mét, thể hiện hình ảnh một con Godzilla đang gầm vang, trong khi một nửa cơ thể đã bị chôn vùi dưới lòng đất sau một cuộc tấn công. Khi tới đây, du khách có thể vào vai các nhà nghiên cứu, đi vào cơ thể của Godzilla và thực hiện nhiệm vụ để ngăn con vật này sống dậy trở lại.

Một khu bảo tàng đặc biệt liên quan Godzilla cũng được xây dựng tại công viên Nijigen no Mori, trong đó trưng bày hình ảnh về các nhân vật, cũng như những bối cảnh được sử dụng trong quá trình quay loạt phim về Godzilla.

Mức vé vào cổng là 3.800 yen (36 USD) cho du khách từ 12 tuổi trở lên; 2.200 yen cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi; và miễn phí cho trẻ em dưới 4 tuổi.

Mẫu hóa thạch khủng long bạo chúa T-Rex được bán với giá kỷ lục

 

Công ty đấu giá Christie's tại thành phố New York, Mỹ vừa bán một trong những mẫu hóa thạch khủng long bạo chúa T-Rex hoàn chỉnh nhất thế giới với giá cao kỷ lục 31,8 triệu USD, cao gần gấp 4 lần so với mức đấu giá cao nhất trước đó cho một mẫu hóa thạch khủng long.

Bộ xương của loài khủng long ăn thịt này, thường được biết đến với tên “Stan”, được bán đấu giá với giá khởi điểm từ 6 - 8 triệu USD. Chỉ trong chưa đầy 2 phút sau khi bắt đầu phiên đấu giá, mẫu vật này đã được trả lên tới mốc 9 triệu. Tuy nhiên, 14 phút sau đó, chỉ có 3 người đặt giá còn lại tham gia cuộc đấu giá. Chốt phiên, một người không rõ danh tính đã sở hữu bộ xương khủng long nổi tiếng với mức giá kỷ lục 31,8 triệu USD. Hóa thạch T-Rex gần đây được đưa ra đấu giá là vào năm 1997, với mức giá lên đến 8,4 triệu USD vào thời điểm đó.

Với độ hoàn chỉnh hiếm hoi, Stan trở thành bộ xương khủng long bạo chúa nổi tiếng bậc nhất từng được tìm ra và thường được dùng làm mẫu để dựng tượng hay mô hình về loài vật này. 

Khủng long bạo chúa T-rex là loài ăn thịt lớn nhất trên cạn, có thể nặng từ 7 - 8 tấn khi trưởng thành. Chúng sống vào cuối kỷ Phấn Trắng (cách đây khoảng 65,5 triệu năm), phân bố chủ yếu tại phía Tây của lục địa Bắc Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả