Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêm ngưỡng lễ hội diều tại Washington D.C

(ANTV) - Lễ hội diều lớn nhất hàng năm của nước Mỹ đã diễn ra tại khu Tượng đài Washington, ở thủ đô Washington D.C, thu hút hàng vạn người dân Mỹ và khách du lịch từ các nước trên thế giới. Lễ hội thả diều lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và đến nay thì lễ hội này đã bước sang năm thứ 52.

 

Sự kiện hoa anh đào nở vào dịp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 đã mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa du lịch tại thủ đô Washington, trong đó có lễ hội thả diều. Kết hợp với thời tiết đẹp và vào đúng dịp nghỉ cuối tuần, sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia của hàng nghìn người.
 
Tham gia lễ hội, nhiều người đam mê và du khách có dịp trải nghiệm đối với các loại diều đủ kích cỡ, màu sắc cũng như được chứng kiến các cuộc trình diễn và cuộc thi thả diều của các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ và quốc tế.

Trung Quốc: Cơ hội phát triển kinh tế trong mùa hoa anh đào

Hoa anh đào vốn được xem là đặc trưng của đất nước Nhật Bản, thế nhưng giờ đây, loài hoa tuyệt đẹp này đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài Mỹ, Trung Quốc cũng là quốc gia có sự hiện diện của hoa anh đào. Người dân tại đây không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa mà còn tham gia nhiều hoạt động thú vị khác. Hoa anh đào chỉ nở ngắn ngủi trong vài tuần nhưng cũng đủ để mang đến những cơ hội phát triển kinh tế đáng kể.

 

Mùa Xuân sang cũng là thời điểm hoa anh đào nở rộ ở Trung Quốc, thu hút hàng nghìn lượt du khách tới tham quan. Sự hấp dẫn của hoa anh đào không chỉ thúc đẩy việc trồng loại cây này ở Trung Quốc, mà còn giúp tăng trưởng kinh tế qua việc thu hút khách du lịch.

Trung Quốc có 6.670 hecta trồng hoa anh đào. Nằm ở Quảng Châu, thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc, Công viên hoa anh đào Tianshi là cơ sở trồng hoa anh đào lớn nhất ở miền nam Trung Quốc. Nơi đây tổ chức lễ hội hoa anh đào hàng năm. Doanh số bán vé của của công viên tăng 10% mỗi năm, trong khi doanh số bán cây giống tăng gấp đôi.

Ngoài ra, việc kinh doanh trồng cây anh đào ra hoa đã tạo công ăn việc làm cho một số lượng lớn nông dân. Nhân viên tại công viên Tianshi cho biết: "Trước đây thu nhập mỗi năm của chúng tôi khoảng 7000 NDT đến 8000 NDT. Nhưng năm nay thu nhập lên tới 50.000 NDT, cao hơn gấp 8 lần so với năm 2018."

Một số dịch vụ mới nổi liên quan đến ngành công nghiệp hoa anh đào đang bắt kịp trong những năm gần đây, chẳng hạn như dịch vụ chụp ảnh du lịch. Anh Mao Junxi - Thợ chụp ảnh chia sẻ: "Mỗi ngày tôi chụp 200 đến 300 bức ảnh. Khi mùa hoa anh đào tới, rất nhiều người muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Vi vậy tôi cũng nhận được nhiều lịch đặt hàng hơn."

Trong khi đó, nhiều sản phẩm liên quan đến hoa anh đào như thực phẩm, mỹ phẩm và những đồ lưu niệm cũng thu hút nhiều du khách.

BT
Thăm dò khán giả