Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiếc túi đắt nhất thế giới được đính 8.000 viên kim cương

(ANTV) - Gần đây tại thành phố New York (Mỹ), chiếc túi mang hình dáng một quả trứng phục sinh mới được ra mắt đã khiến hàng triệu người kinh ngạc về cả thiết kế và giá trị của nó.

 

Chiếc túi xách này có trị giá hơn 156 tỷ VND, được bao bọc bằng gần 8.000 viên kim cương lấp lánh, ngay cả những tỷ phú bậc nhất thế giới cũng phải trầm trồ khi chiêm ngưỡng chiếc túi xách tuyệt đẹp này.

Nghệ nhân Debbie Wingham, mẹ đẻ của vô số những kiệt tác "đắt nhất thế giới" đã vô cùng thận trọng và tinh tế khi tạo ra chiếc túi xách đặc biệt này.

Ngành sản xuất mật ong siêu sạch ở Cuba
 

 

Việc không dùng hóa chất đã giúp mật ong Cuba vô cùng tinh khiết và trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của đất nước.
 
Các phương thức làm nông truyền thống vẫn phát triển ở Cuba. Với mức sản xuất mạnh mẽ, mật ong đã trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Cuba bên cạnh rượu rum và xì gà. Những người tham gia sản xuất mật ong ở Cuba cho biết họ không dùng bất kỳ loại hóa chất nào khi hun khói tổ ong. Đàn ong cũng rất khỏe mạnh nên họ không sử dụng kháng sinh. Cuba đã sản xuất 8834 tấn mật ong vào năm 2018, vượt 1500 tấn so với mục tiêu của đất nước.
 
Mẫu băng cổ nhất trên Trái Đất có thể nằm ẩn 2,7 km bên dưới Nam Cực
 

 

Các nhà khoa học châu Âu đang tìm kiếm một số loại băng lâu đời nhất trên hành tinh có thể đang nằm ở Nam Cực. Dự kiến các nhà khoa học sẽ khoan hơn 2,7 km bên dưới bề mặt của băng.
 
Trong vòng 5 năm tới, nhiệm vụ đặc biệt này sẽ được khởi động tại một địa điểm xa xôi có tên là "Mái vòm C" để bắt đầu khoan mẫu băng lên tới 1,5 triệu năm tuổi. 1,2 triệu năm trước, Kỷ băng hà của Trái Đất được cho là xen kẽ với chu kỳ 40.000 năm. Các nhà khoa học không biết điều gì đã xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp trong hệ thống khí hậu khiến thời kỳ Băng hà trở nên dài hơn và lạnh hơn. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy một số câu trả lời trong dự án mới cũng như dữ liệu sẽ giúp họ xây dựng dự báo khí hậu cho tương lai./.

 

Thăm dò khán giả