Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tàu chở dầu ngoài khơi Hong Kong, 1 người thiệt mạng

(ANTV) - Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau khi tàu chở dầu và hóa chất mang tên Aulac Fortune, treo cờ Việt Nam, bốc cháy ngoài khơi đảo Lamma ở Hong Kong (Trung Quốc).

Đám cháy bốc lên sau một vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 8/1. Các thành viên thủy thủ đoàn đã phải nhảy xuống biển khi ngọn lửa bao trùm con tàu. 21 thuyền viên đã được giải cứu trong khi 2 người khác vẫn chưa rõ tung tích. Thi thể của một nạn nhân cũng đã được đưa về bờ.

Theo trang web của Công ty Cổ phẩn Âu Lạc, Aulac Fortune được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010. Con tàu dài 144.063 m, rộng 22,6 m, có tải trọng 17.542 tấn, cảng đăng ký néo đậu chính là Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo hải trình của con tàu, Aulac Fortune chở 6.000 lít xăng từ Singapore đến Quảng Châu và Hồng Kông.

Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở Nam Phi

Cùng ngày, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực phía nam thủ đô Pretoria của Nam Phi. Vụ việc khiến ít  nhất hai người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo lực lượng chức năng, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 8-1 (giờ địa phương) và khiến cho 82 người bị thương nặng khi hai đoàn tàu va vào nhau.

Hiện cơ quan chức năng xử lý hậu quả tại hiện trường cũng như điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong hàng loạt các vụ tai nạn tàu hỏa ở Nam Phi, đất nước có mạng lưới đường sắt lớn nhất tại châu Phi.

Taliban đàm phán với Mỹ, từ chối gặp đại diện Chính phủ Afghanistan

Các thành viên nhóm phiến quân Taliban cho biết, đại diện của nhóm này sẽ gặp các quan chức Mỹ trong cuộc hòa đàm 2 ngày, từ ngày 9/1, tại Katar, song từ chối gặp giới chức Chính phủ Afghanistan.

Một thủ lĩnh Taliban cho biết nội dung thảo luận sẽ bao gồm việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, trao đổi tù nhân và dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các thủ lĩnh Taliban. Đây sẽ cuộc đàm phán thứ 4 trong hàng loạt cuộc đàm phán giữa các thủ lĩnh Taliban và Mỹ.

Tuy nhiên, các thủ lĩnh Taliban từ chối đề nghị của Chính phủ Afghanistan về đàm phán trực tiếp song phương cũng như yêu cầu của các cường quốc khu vực muốn đưa đại diện chính quyền Kabul vào bàn đàm phán.

Cuộc gặp giữa giới chức Mỹ và đại diện của diễn ra trong bối cảnh một loạt động thái ngoại giao đang được tiến hành nhằm thiết lập nền tảng cơ bản cho các cuộc đàm phán hướng tới sớm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 17 năm qua tại Afghanistan.

BT
Thăm dò khán giả