Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 3, 30/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 2 người Việt Nam mất tích

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin 2 thủy thủ đã thiệt mạng và 4 người mất tích trong vụ cháy một tàu cá của Hàn Quốc sáng sớm ngày 30/12. Trong số thủy thủ mất tích có 2 người Hàn Quốc và 2 người Việt Nam.

Yonhap dẫn lời Bộ trưởng An toàn và An ninh công cộng Hàn Quốc cho biết tàu cá mang tên Munseong 103, có trọng tải 29 tấn, đã bốc cháy vào 5h13 sáng 30/12 giờ địa phương (tức 3h13 giờ Hà Nội) khi đang ở cách quần đảo Dokdo - quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Takeshima, khoảng 5 hải lý về phía Đông Bắc.

Đến 8h30, sáu người đã được tìm thấy, 2 người trong số này đã tử vong sau đó. Được biết trên tàu Munseong có 7 người Hàn Quốc và 3 người nước ngoài.

Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra tích cực.

Binh sĩ Israel bắn chết 1 người Palestine

Chính quyền quốc gia Palestine vừa cho biết, các binh sĩ Israel tại một trạm kiểm soát ở Nam Nablus, thuộc khu bờ Tây ngày hôm qua đã nổ súng bắn chết một người Palestine và khiến một người khác bị thương.

Ngay sau vụ việc, phía Israel cho biết, sự việc đáng tiếc trên xảy ra do 2 thanh niên này đã có những hành động quá khích. Theo đó, họ đã dùng gạch đá ném vào nhiều người khác trên con đường gần trạm kiểm soát và xe quân sự của Israel. Các binh sĩ Israel sau đó đã yêu cầu 2 thanh niên ngừng các hành động của mình, tuy nhiên họ không nghe theo, và vụ nổ súng đã diễn ra.

 

Hiện cả 2 phía đang tiếp tục điều tra sự việc. Trong vòng 2 tháng trở lại đây, ít nhất 20 người Palestine đã chết trong những vụ việc có liên quan đến binh sĩ Israel.

BT
Thăm dò khán giả