Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng tại California, 300 gia đình phải sơ tán

(ANTV) - Theo chính quyền bang California (Mỹ), hàng trăm gia đình ngày 19/4 đã phải sơ tán do vụ cháy rừng nghiêm trọng tại khu vực phía Nam bang này.

Đám cháy bùng phát từ tối 18/4 và nhanh chóng lan rộng, vượt khỏi tầm kiểm soát. Hiện các đám cháy đã thiêu rụi 70 ha rừng, lực lượng cứu hỏa rất khó tiếp cận khu vực cháy.

Lo ngại lớn nhất hiện nay là các đám cháy hiện chỉ còn cách một khu dân cư nằm gần thành phố Norco và Corona chưa đầy 1 km. Khoảng 300 gia đình đã được lệnh sơ tán. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Hy Lạp cảnh báo nguy cơ hiệu ứng Domino nếu rời Eurozone

Ngày 19/4, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis cảnh báo, nếu Hy Lạp phải rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), thì điều này chắc chắn sẽ gây ra hiệu ứng Domino đối với toàn khu vực.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông Varoufakis cho rằng, bất kỳ ai nghĩ rằng bỏ đi một phần của khu vực đồng euro thì phần còn lại sẽ sống sót, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm và có thể nói là “đùa với lửa”.

Một ý tưởng như thế sẽ chỉ khiến người ta nghĩa rằng, liên minh tiền tệ này là không bền vững, sẽ dẫn đến nhiều đồn đoán và cuối cùng dù sớm hay muộn sẽ là tăng lãi suất cơ bản, dẫn tới những căng thẳng chính trị và sự tháo chạy của các luồng vốn.

Những bình luận này đưa ra trong bối cảnh, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi mới đây cho rằng, khu vực đồng euro đã được trang bị tốt hơn so với trước đây để đối phó với một cuộc khủng hoảng Hy Lạp mới.

Chính phủ cánh tả tại Hy Lạp đang nỗ lực đàm phán một thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế để tiếp tục nhận được các khoản cứu trợ quốc tế. Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực đồng euro hồi tuần trước đã cho Hy Lạp thời hạn 6 ngày để  trình kế hoạch cải cách kinh tế, tức là tới 24/4 tới để quyết định liệu có hỗ trợ khẩn cấp Hy Lạp hay không./.

BT
Thăm dò khán giả