Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng ở Chile, hàng trăm người phải đi sơ tán

(ANTV) - Các lính cứu hỏa ở Chile phải gồng mình chiến đấu với “giặc lửa” khi bùng phát khoảng 30 đám cháy rừng, phá hủy nhiều nhà cửa và buộc hàng trăm người tại quốc gia Nam Mỹ này phải đi sơ tán.

Các nhà chức trách Chile đã phát đi báo động đỏ tại khu vực phía Nam của đất nước, với các khu vực như Labranza, Nacimiento nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng cộng 30 máy bay và trực thăng được huy động để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa trên mặt đất tham gia công tác dập lửa. Đánh giá ban đầu về thiệt hại, khoảng 39.000 ha bị lửa bao trùm. Cho tới nay, đã có 2 người thiệt mạng do hỏa hoạn, 80 ngôi nhà bị ảnh hưởng.
 
Mỹ: Xả súng khiến 5 người thiệt mạng

Cảnh sát Mỹ ngày 15/2 cho biết, đã có 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi 1 đối tượng xả súng vào 1 tổ hợp sản xuất ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, miền Trung Tây nước này.

Phía cảnh sát cũng cho biết, nhiều cảnh sát đã bị thương, trong đó có 2 cảnh sát đầu tiên tiến vào 1 tòa nhà thuộc tổ hợp sản xuất nơi vụ tấn công xảy ra vào lúc 1h28 chiều (theo giờ địa phương). Hiện khu vực tổ hợp sản xuất vẫn đang bị phong tỏa song kẻ nổ súng đã bị tiêu diệt. Đối tượng này được xác định là Gary Martin, 45 tuổi, cũng làm việc trong tổ hợp. Động cơ vụ xả súng vẫn đang được điều tra làm rõ./.
 
BT
Thăm dò khán giả