Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn ở kho hành lý khiến 60 chuyến bay bị hủy tại Moscow

(ANTV) -  Đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 3/9 cho biết, khoảng 3.000 người đã được sơ tán khỏi sân bay quốc tế Đô-mô-đê-đô-vô ở Mátxcơva do khói phát ta từ đám cháy tại kho chứa hành lý sân bay. 

Ngoài ra, 60 chuyến bay tại sân bay này cũng đã bị hủy do hậu quả từ đám cháy. Đại diện sân bay cho biết số lượng chuyến bay bị hủy có thể tiếp tục tăng.

Theo đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện tại kho chứa hành lý của sân bay, ngọn lửa đã bao trùm diện tích khoảng 20m2.

Các phương tiện cứu hỏa đã được điều động ngay đến hiện trường. Bộ trên cho biết sân bay sẽ trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn đám cháy cũng như các công trình tại sân bay được kiểm tra. Hiện đám cháy đã cơ bản được không chế.

Nông dân Pháp biểu tình lớn trên đường phố Paris

Ngày 4/9, hơn 1.500 chiếc máy kéo do nông dân điều khiển đến từ nhiều địa phương trên toàn nước Pháp đã đổ về Paris qua cửa ngõ Van-xen ở phía Đông để biểu tình gây sức ép yêu cầu chính phủ Pháp phải có biện pháp hỗ trợ nông dân trong các lĩnh vực sản xuất sữa và chăn nuôi gia súc.

Các máy kéo di chuyển chậm trên các đường cao tốc dẫn vào các đường vành đai quanh Paris gây ra sự ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên toàn vùng Ile-de-France.

Tại nhiều tuyến phố ở trung tâm thủ đô Paris dẫn đến quảng trường Ne-xi-ông, nơi diễn ra cuộc biểu tình của nông dân, sự xuất hiện của những chiếc máy kéo đã làm rối loạn hệ thống giao thông khiến chính quyền thành phố phải khuyến cáo người dân sử dụng phương tiện công cộng thay vì lái xe ôtô.

Nông dân từ các vùng đổ về thủ đô để bày tỏ sự giận dữ vì giá nông sản liên tục giảm thời gian qua, đồng thời phản đối các quy định tiêu chuẩn ngặt nghèo làm tăng chi phí sản xuất.

Một phái đoàn nông dân được hộ tống bởi 10 chiếc máy kéo có mặt tại trụ sở quốc hội để gặp gỡ đại diện cơ quan lập pháp.

 

BT
Thăm dò khán giả