Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 04/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chạy đua với thời gian để cứu hộ nạn nhân sóng thần ở Indonesia

(ANTV) - Trong buổi họp báo chiều 3/10, phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 1.407 người chết tại các khu vực bị động đất ở nước này, trong đó tại thành phố Palu có 1.177 người, ở Donggala có 153 người, ở Sigi có 65 người và ở Pargi Moutong có 12 người.

Ngoài ra cũng có 2.549 người bị thương nặng đang được điều trị tại các bệnh viện, 113 người mất tích và tổng cộng trên 65.000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Chính quyền Indonesia đã thành lập 141 trại tị nạn dành cho 70.821 người cư trú, đồng thời đẩy nhanh tiến độ khắc phục các sự cố về sạt lở, bùn đất, giao thông...

Theo báo cáo, từ ngày 28/9 đến hiện nay đã có 362 trận động đất, trong đó có 12 trận động đất với cường độ mạnh. Hiện tại đã có 29 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế lên tiếng sẵn sàng hỗ trợ Indonesia, Tuy nhiên, mới có 17 quốc gia đáp ứng đủ điều kiện của Indonesia, trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Anh và Nhật Bản.

Trong khi đó, ngày 3/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới thị sát công tác cứu hộ, cứu trợ tại một số địa điểm ở Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi. Tổng thống Indonesia cho biết chính quyền Indonesia đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn; tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương bị thiệt hại để vận chuyển nước uống, thuốc men và các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho người dân.

Thái Lan cam kết tổ chức tổng tuyển cử đúng kế hoạch

Ngày 3/10, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan tuyên bố nước này vẫn tổ chức tổng tuyển cử theo đúng kế hoạch vào năm 2019, trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cuộc bỏ phiếu này có thể một lần nữa bị trì hoãn.

Phát biểu trước báo giới ở thủ đô Bangkok, Phó Thủ tướng Prawit nêu rõ chính phủ Thái Lan “vẫn đang hướng tới ngày 24/2 năm sau”.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan cũng đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử trong khoảng từ tháng 2-5/2019, sau nhiều lần trì hoãn vì những lý do liên quan tới các vấn đề hiến pháp và lập pháp trước bầu cử.

Sau cuộc đảo chính năm 2014, Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự của Thái Lan đã nhiều lần ra tuyên bố ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử, tuy nhiên, các mốc dự kiến ngày bầu cử liên tục bị hoãn.

BT
Thăm dò khán giả