Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu thắt chặt an ninh đón năm mới 2017

(ANTV) - Chưa đầy 24 giờ nữa thế giới sẽ bước sang năm mới 2017. Người dân trên thế giới đang sống trong bầu không khí hân hoan và háo hức tham gia các hoạt động đón thời khắc chuyển giao năm mới. Cùng với đó, các biện pháp an ninh vẫn đang được triển khai đến phút chót, đặc biệt tại thủ đô các nước châu Âu, nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ tấn công trong đêm giao thừa.

Từ ngày 30/12, chính quyền thủ đô Brussels của Bỉ thắt chặt hơn nữa an ninh tại khu vực trung tâm thành phố nhằm đảm bảo cho các lễ hội và hoạt động đón năm mới 2017. Chính quyền Brussels đã cho dựng các hàng rào bê-tông và tăng cường sự hiện của cảnh sát tại khu vực trung tâm.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng cảnh sát và các tổ tuần tra của quân đội, nhà chức trách Bỉ cũng mở các trạm gác an ninh để kiểm tra du khách. Rào chắn cũng được dựng lên xung quanh Quảng trường Place de la Bourse trung tâm Brussels, nơi sẽ diễn ra lễ đón năm mới 2017.

Ông Olivier Mees, Giám đốc công ty tổ chức các sự kiện đón năm mới tại Brussels: "Chắc chắn rằng lực lượng cảnh sát sẽ được tăng cường để bảo vệ các hoạt động đón năm mới 2017. Thủ đô các nước châu Âu khác cũng đang có những sự kiện lớn trong đêm Giao thừa và an ninh sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu. Chúng tôi triển khai hệ thống an ninh chia theo khu vực. Theo đó, khi một khu vực đã tập trung đông đủ người chúng tôi sẽ đóng khu vực này lại nhằm tránh tình trạng quá nhiều người dồn vào cùng một khu vực”.

Tại Pháp, 96.000 cảnh sát và binh sĩ quân đội sẽ được triển khai trên khắp đất nước để bảo vệ các hoạt động đón năm mới 2017. Nhà chức trách Pháp hôm qua cảnh báo mối đeo dọa khủng bố vẫn đang hiện hữu từ sau vụ tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux: “Trong ngày cuối cùng của năm cũ và ngày đầu tiên của năm mới 2017 sẽ có hơn 96.000 cảnh sát và binh sĩ tham gia đảm bảo an ninh trên khắp nước Pháp. Mối đe dọa tấn công tại nước Pháp vẫn cao. Chúng ta cần mạnh mẽ và tăng cường an ninh hơn bao giờ hết. Các lực lượng của chúng ta phải đặt trong trạng thái luôn luôn cảnh giác cao độ”.

Bên cạnh đó, các nước châu Âu cũng đẩy mạnh chiến dịch truy quét khủng bố. Tại Tây Ban Nha, 2 người đàn ông đã bị bắt giữ ở thủ đô Madrid do nghi ngờ truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Trong quá trình vây bắt, cảnh sát đã phát hiện nhiều kho súng và đạn dược./.

BT
Thăm dò khán giả