Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu quy định xe điện phải có tiếng

(ANTV) -EU quy định xe điện từ giờ phải được gắn các thiết bị phát ra tiếng động giống với xe chạy xăng bình thường. Xe điện khi lùi và khi chạy dưới 20km/h sẽ phải phát ra tiếng.

 

Các động cơ xe điện (EV) thường vận hành khá yên ắng khi xe chạy ở tốc độ thấp, khiến chúng trở thành mối đe dọa tiềm ẩn đối với khách bộ hành, bặc biệt là người khiếm thị. Do đó, EU quy định xe điện từ hôm nay phải được gắn các thiết bị phát ra tiếng động giống với xe chạy xăng bình thường.
 
Liên minh châu Âu (EU) sẽ quy định, yêu cầu các nhà sản xuất ôtô phải lắp đặt hệ thống cảnh báo bằng tiếng động khi di chuyển chậm (dưới 20 km/h) – về cơ bản là bắt chước tiếng ồn động cơ.
 
Tiếng ồn cần được phát liên tục ở cường độ 56 decibel, tức âm thanh đủ lớn như tiếng trò chuyện tại nhà.Quy định mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức trong tuần này, áp dụng cho tất cả xe điện 4 bánh mới được bán ra.
 
Hiện đang có nhiều phàn nàn về việc xe điện chạy quá êm, gây nguy hiểm cho người đi bộ và người đi xe máy, xe đạp vì không thể nghe thấy xe ô tô điện chạy gần.
 
Nam Mỹ chuẩn bị đón nhật thực toàn phần
 

 

Ngày 2/7, các quốc gia Nam Mỹ sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên tương đối kỳ thú, đó là nhật thực toàn phần.
 
Hiện tượng này xuất hiện lần gần nhất từ 2 năm trước. Đường đi của nhật thực toàn phần sẽ đi qua khu vực phía Nam Thái Bình Dương, miền Trung Argentina và miền Trung Chile. Nhật thực một phần cũng sẽ xuất hiện ở các khu vực phía Nam Thái Bình Dương và phía Tây Nam Mỹ.
 
Những người trên khắp châu Mỹ chỉ có thể được chứng kiến nhật thực bán phần.
 
Trong những phút ít ỏi khi mặt trăng ở đúng vị trí hoàn hảo, chắn toàn bộ ánh sáng mặt trời sẽ chỉ còn quầng hào quang của mặt trời được nhìn thấy. Người xem hiện tượng này được khuyến cáo đeo kính bảo vệ vì mắt sẽ bị tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV.
 
Ở Việt Nam không quan sát được hiện tượng nhật thực lần này.

 

Thăm dò khán giả