Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu ghi nhận nhiều ca mắc hội chứng có liên quan tới COVID-19 ở trẻ em

(ANTV) - Trong bối cảnh các y bác sỹ trên khắp thế giới được yêu cầu cảnh giác, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) đặt tại Thụy Điển đã cảnh báo, một hội chứng viêm đe dọa tới tính mạng có liên quan tới dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới 230 trẻ em ở châu Âu.

 

Trong báo cáo nguy cơ, ECDC cho biết hai trẻ em đã tử vong, một ở Anh và một ở Pháp. Tới nay, dịch COVID-19 tác động xấu nhất tới người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính, song những báo cáo về hội chứng ở trẻ nhỏ đã làm dấy lên quan ngại rằng nó có thể ảnh hưởng không nhỏ tới những người trẻ so với đánh giá ban đầu.

Tại cuộc họp báo ở Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các y bác sỹ cảnh giác với hội chứng hiếm gặp, song cũng thận trọng nói rằng mối liên quan giữa hội chứng này với dịch COVID-19 vẫn còn chưa rõ ràng.

Hội chứng được biết đến với tên gọi Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (PIMS) có triệu chứng giống với sốc do trúng độc và bệnh Kawasaki (viêm mạch máu hệ thống cấp tính), bao gồm sốt, phát ban, sưng hạch và viêm cơ tim trong một số ca nặng.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 3.000 tỷ USD

Với 208 phiếu thuận và 199 phiếu chống, hôm qua, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua gói cứu trợ kinh tế thứ hai trị giá 3.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.     

Đây cũng là cuộc bỏ phiếu chưa từng có tiền lệ, khi các nhà lập pháp Mỹ được phép ủy quyền bỏ phiếu, tức là các Hạ nghị sĩ không có mặt tại trụ sở Quốc hội tối 15/5 có thể ủy quyền cho người đại diện bỏ lá phiếu cùng các nghị sĩ khác.

Cụ thể, nếu được Quốc hội Mỹ thông qua và trở thành luật, gói cứu trợ này sẽ phân bổ gần 1.000 tỷ USD cho các tiểu bang và chính quyền địa phương; chi trả đợt hỗ trợ thứ hai tặng mỗi cá nhân khoản tiền 1.200 USD và 6.000 USD cho một hộ gia đình; 200 tỷ USD tiền trợ cấp thêm cho các lao động làm việc trong môi trường đặc biệt; 75 tỷ USD để triển khai các chương trình xét nghiệm SARS-CoV-2; 10 tỷ USD USD hỗ trợ khẩn cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang điêu đứng vì đại dịch COVID-19; tăng 15% ngân sách chương trình hỗ trợ dinh dưỡng liên bang. Dự luật trên cũng cấp tiền cho Dịch vụ Bưu chính Mỹ, trong bối cảnh đảng Dân chủ đang hối thúc mở rộng các lựa chọn bỏ phiếu qua bưu điện trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

BT
Thăm dò khán giả