Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Châu Âu cảnh báo thuốc lá điện tử độc hại với con người

(ANTV) - Thuốc lá điện tử độc hại với sức khỏe con người. Đây là khẳng định của Ủy ban thường trực các bác sĩ châu Âu trước những nguy cơ về sức khỏe từ loại sản phẩm này.

 

Ủy ban thường trực các bác sĩ châu Âu cho biết, cơ quan này ủng hộ việc cấm sử dụng hương liệu để tăng sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử. Ngoài ra, các biện pháp về thuế cần phải được áp dụng để đảm bảo rằng những sản phẩm này có mức giá cao như sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng kêu gọi tất cả các bác sĩ thông tin cho bệnh nhân và mọi công dân về nguy cơ đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm thuốc lá mới, đồng thời không nên khuyên họ sử dụng thuốc lá điện tử như một công cụ để cai thuốc lá.

New Zealand giảm quy mô tìm kiếm 2 nạn nhân vụ núi lửa phun trào

 

Liên quan đến vụ việc núi lửa phun trào ở Đảo Trắng, New Zealand hồi tuần trước, cảnh sát nước này vừa thông báo, trong những ngày tới, quy mô hoạt động tìm kiếm thi thể của 2 nạn nhân mất tích trong vụ việc này sẽ giảm đi.

Cụ thể, công tác tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích - gồm một người Australia và một người New Zealand - vẫn sẽ diễn ra trong vài ngày tới, nhưng sẽ được bàn giao cho cảnh sát địa phương. Trước đó, các lực lượng cứu hộ khẩn cấp của New Zealand đã tiến hành quần thảo trên không và cử các nhóm thợ lặn tìm kiếm dưới biển để xác định vị trí của các nạn nhân.

Theo cảnh sát New Zealand, thi thể 2 nạn nhân trên có thể đã bị sóng biển và những trận mưa trút xuống Đảo Trắng những ngày qua cuốn trôi ra xa và ít khả năng được tìm thấy.

 

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing, mới đây đã ra quyết định tạm dừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 MAX, sau 2 vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích hồi đầu năm nay. Trước tình hình này, các chuyên gia kinh tế cảnh báo quyết định của Boeing có thể tác động lớn tới nền kinh tế và thị trường việc làm Mỹ.

Theo phân tích của Hãng tài chính JP Morgan, việc ngừng sản xuất dây chuyền lắp ráp đã hoạt động trong hơn 2 thập kỷ qua của Boeing sẽ làm giảm 0,5% điểm tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020.

Kể từ khi dòng máy bay thương mại Boeing 737 MAX bị cấm hoạt động trên toàn cầu từ tháng 3/2019, một loạt dữ liệu kinh tế chủ chốt của Mỹ như đơn đặt hàng lâu dài và doanh số xuất khẩu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kim ngạch xuất khẩu máy bay từ tháng 3 đến tháng 10/2019 đã giảm 5,5 tỷ USD so với mức cùng kỳ năm ngoái, làm giảm sút hơn nữa tăng trưởng kinh tế quốc dân vốn đã bị ảnh hưởng do doanh số bán hàng ở nước ngoài sụt giảm.

Ngày 16/12, Boeing thông báo sẽ tạm dừng sản xuất dòng máy bay 737 MAX từ tháng 1/2020, trong bối cảnh lệnh cấm bay đối với dòng máy bay bán chạy nhất của hãng này sẽ kéo dài sang năm 2020.

Theo giới phân tích, tập đoàn Boeing có ảnh hưởng đặc biệt đối với nền kinh tế Mỹ vì đây là nhà xuất khẩu hàng hóa Mỹ lớn nhất, tác động mạnh nhất tới chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số chứng khoán hàng đầu tính giá trị của 30 công ty lớn nhất nước Mỹ, được xem như thước đo "sức khỏe" nền kinh tế.

B.T
Thăm dò khán giả