Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Thứ 5, 26/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Charlie Hebdo khẳng định tiếp tục đối đầu với chủ nghĩa cực đoan

(ANTV) -Hơn  1 tháng sau khi 2 tay súng tấn công tạp chí biếm họa xuất bản hàng tuần Charlie Hebdo ở Paris, giết chết 12 người. Ấn bản mới nhất được phát hành ngày 25/2 khẳng định tờ báo này tiếp tục xuất bản.

 
 
Dưới tiêu đề “Thêm 1 lần nữa”, ấn phẩm mới nhất của tạp chí Charlie Hebdo được mô tả là khá “hòa bình”, với hình biếm họa Giáo hoàng và lãnh đạo đảng Mặt trận Dân tộc cực hữu của Pháp Marine Le Pen. Charlie Hebdo hi vọng ấn bản mới này sẽ làm “nóng” các sạp báo ngày 25/2.
 
Trước khi công bố bìa tạp chí, Tổng biên tập mới của Charlie Hebdo cho biết, ấn bản mới chắc chắn sẽ thách thức chủ nghĩa cực đoan, đặc biệt sau các vụ xả súng ở Copenhagen Đan Mạch.
 
Sau khi xảy ra vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, bất chấp mọi lời đe dọa, phản đối, khoảng 8 triệu bản của tạp chí này đã được xuất bản. Tuy nhiên vào ngày 14/1, 1 lần nữa Charlie Hebdo lại kích động sự phẫn nộ, khi tiếp tục đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mô-ha-mét của đạo Hồi, khiến nhiều quốc gia Hồi giáo biểu tình phản đối.
 
Nguy cơ tấn công khủng bố tại Đức vẫn cao
 
 
Phát biểu tại Hội nghị cảnh sát quốc tế đang được tổ chức ở thủ đô Berlin ngày hôm qua, 25/2, Giám đốc Cơ quan bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức (BfV - cơ quan an ninh nội địa của Đức) Hans-Georg Maassen nhấn mạnh nước này hiện nằm trong số các mục tiêu có nguy cơ bị tấn công khủng bố cao, nhất là sau vụ khủng bố vừa xảy ra gần đây ở Copenhagen (Đan Mạch).
 
Theo ông Maassen, các nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay Al-Qaeda tiếp tục muốn gây bất ổn ở các nước Phương Tây, gieo rắc sự sợ hãi thông qua các vụ tấn công khủng bố, đồng thời muốn truyền bá tư tưởng thánh chiến cực đoan ở Đức và châu Âu. Tuy nhiên, ông Maassen không đề cập tới một kế hoạch tấn công cụ thể nào của các phần tử cực đoan. 70 trong số 200 đối tượng bị tình nghi đã tham gia hoạt động trong IS, Al-Qaeda và đang thuộc diện theo dõi của BfV.
 
Theo cơ quan bảo vệ hiến pháp liên bang Đức, những đối tượng mang tư tưởng cực đoan có nguyên nhân từ sự lôi kéo của bạn bè, từ các tổ chức Hồi giáo cực đoan và từ Internet./.

 

BT
Thăm dò khán giả