Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 03/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng nghệ sĩ nghèo đổi đời nhờ chú mèo hoang

(ANTV) - Từ lâu mèo đã là một loài vật có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Không chỉ dừng lại ở việc đuổi bắt chuột, đối với nhiều gia đình mèo còn là một người bạn vô cùng thân thiết và thậm chí được đối xử như một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đối với chàng nghệ sĩ James Bowen thì vai trò của chú mèo Bob đối với anh còn hơn cả thế khi sự xuất hiện của Bob đã giúp cho James có thêm động lực để thoát khỏi những cám dỗ trong cuộc sống, để từ đó bắt đầu làm lại cuộc đời.

James Bowen gặp người bạn tri kỷ của mình lần đầu tiên khi anh đang phải ngủ trên đường phố, kiếm sống qua ngày bằng nghề hát dạo, đang phải tham gia một chương trình cai nghiện bằng methadone sau khi sử dụng nhiều loại chất kích thích. Cuộc sống đối với anh lúc bấy giờ tăm tối, mù mịt, không có tương lai và có lẽ sẽ vẫn tiếp tục như thế nếu không gặp được người bạn mèo tri kỷ tại một căn nhà đổ nát ven thành phố. Anh đã vét sạch túi tiền ít ỏi của mình khi ấy để cứu sống chú mèo hoang và đặt tên cho chú là Bob, từ đó Bob trở thành người bạn, trở thành người cứu rỗi cuộc đời James.

Anh James Bowen, nghệ sĩ tự do nói: “Tôi từng sống chung với em gái mình và mọi thứ đã diễn ra không suôn sẻ lắm. Chúng tôi có một cuộc sống khó khăn và tôi đã phải tìm đến thuốc phiện để thoát khỏi thực tại. Và trong một lần đến một căn nhà hoang để sử dụng thuốc phiện tôi đã gặp Bob và đời tôi thay đổi từ đó.”

Từ khi có Bob, cuộc sống của James không chỉ ngập tràn niềm vui mà còn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bob đi theo chủ tới khắp mọi nơi và trở thành một trợ thủ đắc lực cho các buổi biểu diễn vốn chẳng được mấy ai để ý của James. Sự kết hợp ăn ý của 2 người bạn khiến doanh thu các buổi biểu diễn của James tăng vọt. Bob như một sự cứu rỗi cho tâm hồn, một sự thức tỉnh mạnh mẽ đối với James. Anh đã từ bỏ được ma túy và sống một cuộc đời tươi đẹp hơn rất nhiều.

Anh James Bowen, nghệ sĩ tự do nói: “Tôi vốn là một người ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân. Từ khi gặp Bob tôi cảm thấy trong mình có một sự thay đổi. Tôi đã biết yêu thương, biết quan tâm đến một người khác ngoài bản thân mình. Bob là một chú mèo thông minh, luôn ở bên tôi và tôi có thể cảm nhận tình cảm của nó. Đây là một điều đặc biệt bởi người bạn đồng hành của tôi là một chú mèo, loài động vật nổi tiếng không có lòng trung thành.”

Không dừng lại ở những thành công trong việc thay đổi bản thân, James và Bob cùng nhau đi khắp nơi trên thế giới để thăm các tổ chức từ thiện, nhà tù, tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội. Đặc biệt đối với các tổ chức liên quan tới người vô gia cư rất gần với hoàn cảnh của James trước đây, họ tham dự nhiều chương trình, dự án nhằm hỗ trợ những người vô gia cư hoặc có các vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể tìm thấy sự hỗ trợ an toàn, thân thiện, giúp họ có cơ hội quay trở lại làm việc.

Anh James Bowen, nghệ sĩ tự do nói: “Bất cứ nơi nào chúng tôi đã đi qua, chúng tôi đều học được rằng, tình yêu, tình cảm, sự quan tâm, hay bạn có thể gọi điều đó bất cứ bằng cách nào, có thể tạo nên hoặc phá vỡ cuộc đời 1 con người, có thể nâng đỡ ngay cả những tâm hồn đang tuyệt vọng nhất. Và chúng tôi cũng thấy rằng những gì chúng tôi nhận lại được là vô giá. Chúng tôi đã nhận được hàng ngàn nụ cười, nước mắt, cái bắt tay chia sẻ - hay đối với Bob là những cái gãi lên cổ - từ những người cảm thấy biết ơn trên khắp thế giới.”

Chưa dừng lại ở đó, Bob đã khiến cuộc đời cả 2 rẽ sang một bước ngoặt mới mà không ai có thể ngờ tới. Cuốn tự truyện của James Bowen mang tên “Bob Chú mèo đường phố” kể lại cuộc gặp gỡ kỳ thú và hành trình thay đổi cuộc đời của cả 2 đã được xuất bản và ngay lập tức trở thành hiện tượng ngay khi vừa ra mắt. Cuối năm 2016, cuốn sách đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên do Bob và James thủ vai chính mình một lần nữa nhận được sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ người yêu phim.

Bob đã từ chú mèo hoang đi lạc trở thành “Chú mèo triệu đô”, nhưng quan trọng hơn là sức mạnh truyền cảm hứng, giúp nhiều người vững tin hơn vào cuộc sống và mong muốn thay đổi cuộc đời mình./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả