Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO Facebook M. Zuckerberg sẽ điều trần trước Nghị viện Châu Âu

(ANTV) - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ trả lời chất vấn các nghị sĩ châu Âu liên quan vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng mạng xã hội Facebook. Thông tin trên được Chủ tịch Nghị viện châu Âu Antonio Tajani đưa ra ngày 16/5.

Cùng ngày, trong một thông báo, phủ Tổng thống Pháp cho biết, ngày 23/5 tới, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cùng với các lãnh đạo doanh nghiệp khác trong lĩnh vực công nghệ cao.

Nghị viện Anh cũng muốn ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới này trả lời chất vấn và Facebook hồi cuối tháng 4 vừa qua đã quyết định cử Giám đốc công nghệ Mike Schroepfe tới London.

Theo Chủ tịch Nghị viện châu Âu Tajani, ông hoan nghênh quyết định của lãnh đạo Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước đại diện của 500 triệu người dân châu Âu. Là một bước đi đúng đắn nhằm khôi phục niềm tin./.

 

Nhật Bản khuyến khích phụ nữ tham gia chính trường

Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật thúc đẩy phụ nữ tham gia hoạt động chính trị trong khi chính phủ đang tích cực giải quyết tình trạng có quá ít nữ chính khách.

Một trong các nội dung của luật trên là kêu gọi các đảng chính trị nỗ lực đặt mục tiêu cụ thể về số ứng cử viên nữ tham gia các cuộc bầu cử địa phương và tổng tuyển cử.

Theo Liên minh Nghị viện thế giới, nữ giới chỉ chiếm khoảng 10,1% nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản khiến nước này đứng ở vị trí thứ 158 trên thế giới về tỷ lệ nữ nghị sĩ.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu tăng tỷ lệ ứng cử viên nữ trong các cuộc tổng tuyển cử lên 30% vào năm 2020. Trong khi trong cuộc bầu cử hạ viện hồi năm 2017, số ứng cử viên nữ chiếm 17,7%.

Hiện trong số 19 bộ trưởng trong nội các đương nhiệm chỉ có 2 nữ. Tỷ lệ phụ nữ trong các hội đồng địa phương ở Nhật Bản cũng tương đối thấp.

 

BT
Thăm dò khán giả