Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 4, 18/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cậu bé rừng xanh" - 12 năm sống cùng bầy sói

(ANTV) - Với những ai đã từng theo dõi bộ phim The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) năm 2016, hẳn không thể quên được nhân vật Mowgli - cậu bé mồ côi được đàn chó sói nuôi dưỡng trong một cánh rừng già tại Ấn Độ. Những tưởng, một nhân vật như vậy chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng, thì nay lại hiện lên sống động ngay giữa đời thực. 

Đó là câu chuyện về ông Marcos Rodríguez Pantoja, người Tây Ban Nha. Ông đã sống giữa thiên nhiên cùng bầy sói trong suốt 12 năm, để đến khi trở về xã hội loài người, người đàn ông này vẫn chưa tìm được cách thích nghi. Câu chuyện cổ tích giữa đời thường về "cậu bé rừng xanh" này đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội, khiến nhiều người cảm động.

 

Sinh ra ở Anõra, tỉnh Córdoba, phía nam Tây Ban Nha năm 1946, nhưng mới 3 tuổi, Marcos Rodríguez Pantoja đã mồ côi mẹ, bố đi lấy vợ hai. Không lâu sau họ bán Pantoja cho một người chăn cừu.

Bất hạnh lại xảy đến với ông khi 7 tuổi, người cha nuôi - dạy Pantoja cách tạo lửa từ đá, làm các vật dụng - qua đời. Từ đó, Pantoja sống một mình trên cánh đồng bao la với bầy cừu lên tới 300 con.

Pantoja sống sót nhờ quan sát, ăn những quả mọng và rau củ mà động vật đã ăn. Cuối cùng, một con sói mẹ đã cưu mang  ông, khi Pantoja cố lấy miếng thịt từ sói con.

Ông Marcos Rodríguez Pantoja cho biết: "Sau khi cho sói con ăn, sói mẹ ném cho tôi một miếng thịt. Tôi không muốn chạm vào bởi cứ nghĩ nó sẽ tấn công mình, nhưng sói mẹ dùng mũi đẩy miếng thịt về phía tôi. Tôi lấy miếng thịt, ăn nó, cứ nghĩ sẽ bị sói mẹ cắn, nhưng nó bắt đầu thè lưỡi liếm tôi và sau đó, tôi là thành viên gia đình sói".

12 năm sống cùng bầy sói trong dãy núi Sierra Morena với ông, đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Bầy sói cho Pantoja cảm nhận về tình mẫu tử, chấp nhận ông như người anh em ruột thịt. Chúng cũng dạy ông cách hái những quả dâu rừng, nấm để ăn và cách băng qua những ngọn núi. Ban đêm, ông ngủ trong hang với dơi, rắn và nai và ban ngày thì chơi đùa cùng với đàn sói con.

Ông Marcos Rodríguez Pantoja cho biết: "Khi tôi sống cùng những con vật. Tôi hú lên và những con sói sẽ đi tới. Tôi được chơi với chúng, ăn với chúng. Tôi cũng bắt cá, bắt thỏ và ăn thực vật. Tôi ăn mọi thứ mà những con chim ăn. Tôi sẽ thấy buồn nếu không nghe thấy tiếng của các loài động vật, bởi vì chúng lúc nào cũng tạo ra những âm thanh. Như là tiếng kêu của những con cú những con cú màu hung hung. Những con cáo, những con Mochuelo hay là những chú cú con"

Pantoja được tìm thấy năm 1965 khi ông đang chạy quanh rừng núi trong tình trạng bán khỏa thân, đi chân trần, râu tóc rậm rạp và gần như không nói được tiếng người, mà chỉ phát ra những âm thanh gằn gằn như động vật.

Ông Marcos Rodríguez Pantoja sống giữa bầy sói trong suốt 12 năm

Ông được đưa trở về với nền văn minh con người, với tiện nghi đầy đủ, những món ăn ngon nhưng Pantoja thực sự rất khó để hòa nhập.

Ông Marcos Rodríguez Pantoja cho biết: "Đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất của cuộc đời tôi. Tôi chỉ muốn thoát khỏi nó. Nhưng họ giữ tôi bằng cách nhốt tôi lại. Sau đó họ đưa tôi tới trại trẻ mồ côi, nơi những nữ tu dạy tôi mọi thứ. Điều khiến tôi bận tâm nhất là tiếng ồn từ ô tô, tôi không thể kiểm soát được với tiếng ồn quá lớn. Có quá nhiều người đi lại trên đường, đông như kiến vậy. Chí ít là họ đi theo cùng một chiều. Nhưng tôi không thể băng qua đường. Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khủng khiếp".

Những khó khăn của cuộc sống thực tại đã khiến Pantoja nhiều lần quay lại khu rừng, tìm lại cuộc sống xưa cùng bầy sói. Nhưng đó không còn là thế giới mà ông vẫn luôn mong nhớ.

Ông Marcos Rodríguez Pantoja cho biết: "Chúng không giống như lúc trước nữa. Bạn có thể cảm nhận đàn sói ở ngay đó, bạn nghe thấy tiếng thở phì phì, nó khiến bạn thấy nổi da gà nhưng không dễ nhìn thấy chúng. Chúng là những con sói, và nếu tôi gọi, chúng sẽ đáp lời nhưng chúng không chịu đến cạnh tôi. Tôi có mùi con người và tôi còn có mùi nước hoa"

Đến nay, ông Marcos Rodríguez Pantoja đã 72 tuổi. "Cậu bé rừng xanh" năm nào đang sống trong một ngôi nhà nhỏ bé, lạnh lẽo ở Galicia, tây bắc Tây Ban Nha, bằng khoản tiền lương hưu ít ỏi sau hàng chục năm chật vật giữa thế giới loài người.

Mặc dù thất vọng về sự lạnh lùng của con người, nhưng ông cố gắng tìm niềm vui bằng cách nói chuyện với trẻ em về những loài động vật về những kỷ niệm ông từng có trong một thế giới mà ông gọi là "nhà".

 

 

BT
Thăm dò khán giả