Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé không chân trở thành vận động viên trượt ván

(ANTV) - Mới chỉ 10 tuổi, nhưng cậu bé người Nga Maxim Abramov, đã làm được một việc khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Không may bị mất cả 2 chân do một tai nạn từ nhỏ, nhưng Maxim vẫn thể hiện được những màn trượt ván điệu nghệ và trở thành vận động viên trượt ván nghiệp dư được nhiều người yêu thích. 

 

Cậu bé Maxim Abramov, hay còn được gọi là Max, vận động viên trượt ván nghiệp dư người Nga 10 tuổi hiện đang được nhiều người ái mộ. Một sáng thức dậy, cậu đã thấy trên Instagram của mình có hàng nghìn người theo dõi mới cùng tin nhắn của mọi người trên khắp thế giới do họ xem video của cậu được chia sẻ bởi huyền thoại trượt ván Tony Hawk.

Hawk đã chia sẻ một đoạn video về Maxim được quay bởi anh Pavel Mushkin, huấn luyện viên của cậu bé.

Ván trượt lúc đầu chỉ đơn giản là một cách giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn đối với Max khi cậu bé không may bị mất cả hai chân bởi chiếc giường bốc cháy lúc cậu mới 18 tháng tuổi.

Vụ việc thương tâm đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Nga khi nó xảy ra vào năm 2011. Mẹ ruột của Max đã bị buộc tội bỏ bê con và mất quyền làm mẹ do thảm kịch này.

Max sau đó được một gia đình ở St Petersburg nhận nuôi và giờ cậu bé dự định trở thành một vận động viên trượt ván chuyên nghiệp.

Max cho biết lúc đầu cậu dùng ván trượt vì thấy thoải mái hơn dùng chân giả. Cho đến một ngày tình cờ đến công viên, cậu đã gặp huấn luyện viên Pavel Mushkin. Hôm đó, cậu đã được cho thử thực hiện các thủ thuật khó và được huấn luyện viên khen ngợi là có khả năng tập trung cao cùng sức bền tốt.

Anh Pavel Mushkin cho biết Max luyện tập chăm chỉ và tham gia rất nhiều cuộc thi với hy vọng một ngày nào đó sẽ có thể tham gia Thế vận hội Paralympic, mặc dù hiện tại trượt ván không có trong nội dung thi. Được gặp các vận động viên chuyên nghiệp là mơ ước của Max.

Cuộc sống có tươi đẹp hay không tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Dù hoàn cảnh không may nhưng Maxim vẫn vượt qua được để sống một cách vui tươi với đam mê và ước mơ của mình. Cậu bé thực sự là một tấm gương để nhiều người học tập và cảm thấy mình cần sống mạnh mẽ, tích cực hơn nữa dù cuộc sống có thử thách như thế nào./.

BT
Thăm dò khán giả