Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé đi hàng chục cây số để bắt sóng wifi học online

(ANTV) -  Đại dịch Covid-19 đã gây ra những gián đoạn lớn tới cuộc sống của nhiều người, trong đó có các em nhỏ. Tại Italia, một cậu bé không thể tiếp cận việc học trực tuyến do không có sóng wifi để vào mạng. Tuy vậy, không nản chí, lòng hiếu học đã đưa cậu bé đi hàng chục cây số để tìm bằng được sóng wifi cho theo kịp các bạn đồng trang lứa.

 

Xin chào, tên tôi là Giulio Giovannini, tôi đang chuẩn bị cặp sách để đi học online. Tôi phải rời khỏi nhà vì nhà tôi không có mạng internet.”

Sống tại một nông trại tại vùng quê Tuscany, Italia, cậu bé Giulio Giovannini không thể học online như các bạn cùng trang lứa vì không có mạng internet. Nhưng điều đó không thể ngăn được tinh thần ham học của chàng trai 12 tuổi. Cậu đã thuyết phục mẹ mình chở đi vòng quanh khu vực để có thể bắt được sóng wifi. Cuối cùng, cậu đã tìm được địa điểm lý tưởng cho lớp học của mình: trên đỉnh một ngọn đồi giữa thiên nhiên rộng lớn.

Em Giulio Giovannini, 12 tuổi cho biết: Một ngày của tôi bắt đầu bằng việc sắp sách vở vào balo, mang theo bàn và lều trại. Sau đó mẹ đèo tôi đến đây và giúp tôi sắp xếp góc học tập.”

Bà Gloria Nucci, phụ huynh bày tỏ: Chúng tôi đang gặp một chút khó khăn, vì đường dây điện thoại của chúng tôi đã hỏng, chúng tôi mất hoàn toàn kết nối với thế giới. Vì thế, để việc học của con không bị gián đoạn, chúng tôi tới đây, dựng bàn ghế lều trại để bắt wifi miễn phí. Nhưng việc này cũng còn phụ thuộc vào thời tiết. Cả tháng trước chúng tôi đã không thể ra đây được vì mưa to gió lớn. Hi vọng rằng mọi thứ sẽ sớm ổn định và con tôi sẽ lại được đi học bình thường. Việc đi lại như thế này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian của tôi khiến tôi không thể làm việc.

Nông trại của gia đình Giovannini đã bị mất kết nối với đường dây điện thoại và mạng internet trong nhiều tháng. Việc này đã gây ra sự đảo lộn lớn đối với cuộc sống của họ, những người đã quen với cuộc sống tiện nghi. Nhưng dù là ở trong hoàn cảnh nào, dường như cậu bé Giulio vẫn nghĩ ra cách để kết nối với lớp học của mình.

Cậu bé Giulio luôn tập trung cao độ khi lớp học diễn ra, cậu muốn tận dụng tốt nhất khoảng thời gian của mình. Tuy rằng, việc hòa mình vào thiên nhiên mang lại không gian yên tĩnh và sự tập trung cao nhất, nhưng điều đó vẫn không thể thay thế được cảm giác khi được đi học ở trường.

Giulio Giovannini, 12 tuổi cho biết thêm: Tôi muốn được đến trường hơn vì ở đó tôi còn được gặp bạn bè. Tại đây tôi cũng gặp được họ, nhưng chỉ là qua màn hình.

Một điểm tích cực trong tình huống của Giulio như hiện nay, đó là cậu bé không cần phải lo về tiếng ồn những con động vật trong nông trại phát ra khi đang trả lời câu hỏi online, Giulio chia sẻ.

Hiện Italia đã có hơn 181.000 người mắc bệnh và hơn 24.000 người tử vong. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, tốc độ bùng phát dịch bệnh ở Italia đang có dấu hiệu chậm lại. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 21/4 đã thông báo bắt đầu từ ngày 4/5, nhà chức trách sẽ bắt đầu dỡ bỏ từng bước các quy định về giãn cách xã hội được áp dụng để đối phó với dịch COVID-19. Đây là một tín hiệu tốt cho người dân Italia và là tia hi vọng cho những cô bé, cậu bé như Giulio, những học sinh đang mong mỏi trở lại mái trường./.

BT
Thăm dò khán giả