Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé bò 6km để đến trường

(ANTV) - Với đoạn đường dài 6km, mà đi bộ thì cũng không dễ dàng với học sinh sinh bậc tiểu học. Vậy mà một cậu bé học lớp 3 người Indonesia vẫn hàng ngày bò đến trường bằng đôi tay do đôi chân bị tật nguyền. Câu chuyện về cậu bé Mukhlis Abdul Holik ấy đã khiến mọi người xúc động về nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

 

Singapore thưởng tiền cho hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật

Chính phủ Singapore công bố kế hoạch về chương trình thưởng cho hacker mũ trắng thứ hai hợp tác cùng nền tảng bảo mật HackerOne. Chương trình thưởng tiền cho lỗ hổng bảo mật này do Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore – cơ quan phụ trách dẫn dắt chuyển đổi số của khu vực công và Cơ quan An ninh mạng Singapore giám sát.

Thử thách dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 3 tuần từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019. Hacker mũ trắng từ Singapore và khắp nơi trên thế giới được mời đến để tìm kiếm các lỗ hổng trong 5 website, hệ thống Chính phủ.

Người tham dự có thể kiếm được từ 250 USD đến 10.000 USD cho mỗi lỗ hổng họ phát hiện. Danh sách các mục tiêu bao gồm website gov.sg, website REACH, dịch vụ cấp phép báo chí Press Pass Accreditation của Bộ Thông tin và Truyền thông, website của Bộ Ngoại giao (MFA) và dịch vụ đăng ký điện tử eRegister của MFA.

Năm tới, Singapore sẽ tổ chức hội thảo An ninh mạng SecurityWeek Singapore ICS 2019 về cơ sở hạ tầng thiết yếu và công nghiệp Internet dành cho các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hội thảo diễn ra từ 16-18/4/2019.

 

Thăm dò khán giả