Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cậu bé băng tuyết" sau một năm nổi tiếng

(ANTV) - Cách đây đúng một năm, hình ảnh một cậu bé người Trung Quốc với mái tóc đóng băng, mặc chiếc áo mỏng tang trong thời tiết -9độC, phải đi bộ gần 5km từ nhà tới trường đã thu hút sự chú ý đặc biệt trên mạng xã hội. Cư dân mạng còn đặt cho em biệt danh “cậu bé băng tuyết”. 

 

Gia đình của Wang Fuman đã chuyển từ căn nhà vách đất lụp xụp ngày nào, tới ngôi nhà 2 tầng khang trang ở làng Zhuanbaoshan - nơi em chỉ mất 10 phút để đi bộ đến trường.

Bố của Fuman cũng đã tìm được công việc tại một công trường xây dựng ở thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) và kiếm được khoảng 200 nhân dân tệ (hơn 675 nghìn đồng) mỗi ngày. Ông chia sẻ đã có thể mua một con lợn nặng hơn 100 kg để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ông Wang Gangkui, bố của Wang Fuman cho biết: "Cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều. So với những bức tường đắp từ bùn đất, chúng tôi đã có một chỗ trú mưa gió tốt hơn".

Dù cuộc sống đã khấm khá hơn xưa, cậu bé Wang Fuman vẫn giữ nguyên lòng hiếu học và tiếp tục duy trì thành tích tốt.

Ông Wang Gangkui cho biết: "Wang Fuman nằm trong top 3 của lớp ở môn Toán và là một trong năm học sinh đứng đầu về kết quả trung bình tất cả môn. Mặc dù hoàn cảnh thay đổi, Wang nói rằng em sẽ không từ bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát để có thể bắt những kẻ xấu"

Ngay sau thời điểm bức ảnh này được chia sẻ, lòng hiếu học và quyết tâm tới trường trong điều kiện khắc nghiệt của Wang Fuman đã giúp em nhận được nhiều sự đồng cảm từ những tấm lòng hảo tâm.

Hơn 3.000 người dùng Weibo tại Trung Quốc cũng đã chia sẻ Hashtag #Cậu bé băng tuyết# sau 1 năm, để lan tỏa câu chuyện về em với cái kết thật có hậu.

BT
Thăm dò khán giả