Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh tượng 50 tia sét giáng xuống ngọn núi lửa

(ANTV) - Một nhiếp ảnh gia đã may mắn chụp lại được khoảnh khắc 50 tia sét giáng xuống một ngọn núi lửa ở Mexico trong vòng 5 phút trong một cơn bão lớn hôm 16/7 vừa qua.

 

Nhiếp ảnh gia Hernando Rivera Cervantes, 37 tuổi, đã chụp được những bức ảnh đầy sống động cho thấy hàng chục tia sét đánh thẳng xuống núi lửa Colima. Ngọn núi này cao hơn 3.600m và là núi lửa hoạt động mạnh nhất tại Mexico. Chỉ trong vòng hơn 5 phút, nhiếp ảnh gia đã chụp lại được khoảng 40 đến 50 tia sét. Trong bức ảnh, cả bầu trời đêm rực sáng bởi những tia sét khác nhau đánh xuống dọc thung lũng rộng 165 km2 vuông.

Anh chia sẻ, đó là một khoảnh khắc kì diệu và vô cùng mê hoặc đối với ai có thể chứng kiến tận mắt và anh muốn ghi lại để tất cả mọi người đều có thể chiêm ngưỡng nó. Anh cũng cho biết đó là một cơn bão dữ dội khiến tất cả mọi người phải thức trắng đêm.

Samsung hướng tới thương mại hóa mạng 6G vào năm 2030

Mới đây công ty Điện tử Samsung đã thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển và chuẩn hóa công nghệ mạng 6G ở Seoul và dự đoán việc thương mại hóa mạng viễn thông tương lai này sẽ diễn ra vào khoảng năm 2030.

 

Theo Samsung, mặc dù thương mại hóa mạng 5G vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, song không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho mạng 6G, bởi thường mất khoảng 10 năm kể từ khi bắt đầu nghiên cứu đến thương mại hóa một thế hệ công nghệ truyền thông mới.

Mạng 6G nhanh gấp 5 lần so với mạng 5G nên các nhà khoa học tin rằng nó sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới về kết nối. Tốc độ truyền dẫn dữ liệu của 6G sẽ vượt quá 125 GB/giây. Với tốc độ này, người dùng có thể sử dụng Internet với tốc độ siêu nhanh, cũng như có thể trải nghiệm thực tế ảo với độ trung thực cực cao.

Google ra mắt ứng dụng AI giải mã chữ tượng hình Ai Cập cổ đại

Hãng công nghệ khổng lồ Google (Mỹ) vừa qua đã thông báo ra mắt một công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp giải mã các chữ tượng hình Ai Cập cổ đại sang tiếng Anh và tiếng Arập.

 

Công cụ này có tên gọi Fabricius, sẽ giúp thúc đẩy công tác nghiên cứu của các nhà Ai Cập học, đồng thời nâng cao nhận thức về lịch sử và di sản của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Người sử dụng có thể tiếp cận các tính năng như thực tế ảo, thực tế tăng cường, hình ảnh có độ phân giải cao, Street View cùng nhiều công nghệ khác. Fabricius sẽ xúc tiến quá trình đối chiếu, lập danh mục và giải mã các chữ tượng hình Ai Cập cổ đại

Fabricius được xây dựng dựa trên thành quả hợp tác giữa Viện Ai Cập học thuộc Đại học Macquarie tại Australia, Hãng phần mềm Psycle Interactive, Ubisoft và nhiều nhà khảo cứu cổ học Ai Cập. Công cụ này hiện có sẵn miễn phí trên ứng dụng Google Arts and Culture.

BT
Thăm dò khán giả