Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cánh tay vàng hiến máu cứu 2,4 triệu mạng sống

(ANTV) - Ở tuổi 81, ông James Harrison chỉ mới nghỉ hưu hôm 12/5 vừa qua sau khi hiến máu lần cuối cùng. Những giọt máu đặc biệt của ông đã cứu mạng sống của trên 2,4 triệu trẻ em Australia.

Trong suốt 62 năm qua, ông Harrison đều đặn cho đi những giọt máu của mình. Nhưng điều đặc biệt ở ông không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn vì trong máu của ông có chứa những kháng thể đặc biệt giúp ngăn ngừa bệnh huyết tán ở trẻ sơ sinh do bất đồng nhóm RH giữa mẹ và con. Số lần hiến máu của ông giờ đã vượt ngưỡng 1.000 lần.

Nữ ca sĩ Israel đăng quang Eurovision 2018

Với ca khúc "Toy" nói về nữ quyền và ủng hộ phong trào #Me Too (phản đối lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp giải trí), Netta Barzilai - nữ ca sĩ đến từ Israel đã giành chiến thắng tại cuộc thi hát Eurovision 2018 vừa kết thúc tại Bồ Đào Nha.

Chiến thắng của Netta tại Eurovision đánh dấu lần thứ tư Israel dẫn đầu tại cuộc thi này. Eurovision là cuộc thi hát ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên hiệp phát sóng châu Âu. Theo thông lệ, nước nào chiến thắng sẽ được đăng cai mùa tiếp theo.

Bỉ hướng tới cuộc thi đáp máy bay trên cát

Các phi công có khả năng điều khiển những chiếc máy bay cổ điển hạ cánh và cất cánh trong vòng vài trăm mét sẽ đến tham dự cuộc thi được tổ chức ở bãi biển gần thị trấn nghỉ dưỡng Knokke-Heist của Bỉ.

Đến với cuộc thi các đối thủ phải cất cánh và hạ cánh trong khoảng cách ngắn nhất có thể. Cả 2 khoảng cách này sau đó sẽ được cộng lại để xác định người chiến thắng. Điểm thú vị nữa của cuộc thi là các phi công sẽ phải hạ cánh những chiếc máy bay của mình trên cát chứ không phải trên một mặt phẳng. Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/6 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả