Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố đã kiểm soát được tình hình

(ANTV) - Sau một loạt các vụ nổ bom ở các tỉnh miền nam, tối ngày hôm qua, cảnh sát Thái Lan thông báo tình hình đã được kiểm soát và xác nhận một nhà hoạt động chính trị ở tỉnh Trang đã bị bắt giữ.

Bangkok Post dẫn nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan khẳng định, các bằng chứng sơ bộ ban đầu cho thấy các vụ tấn công trong hai ngày 11 và 12/8 không phải là sự leo thang của phong trào ly khai ở ba tỉnh miền nam nước này.

Trong tối hôm qua, cảnh sát Thái Lan xác nhận đã bắt giữ ông Prapas Rojanapithak, một nhà hoạt động chính trị 67 tuổi ở tỉnh Trang.

Hiện vẫn chưa rõ tổ chức nào đứng đằng sau các vụ nổ bom liên tiếp ở 5 tỉnh miền nam Thái Lan khiến hàng chục người thương vong. Các quan chức cấp cao trong chính quyền quân sự Thái Lan tin rằng các vụ tấn công nhằm mục đích chính trị, gây mất niềm tin của người dân vào chính phủ./.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tên lửa đất đối không tại các sân bay

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết nước này đã quyết định triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không tại 11 sân bay dân sự trên khắp cả nước. Kế hoạch này, được đưa ra sau cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi giữa tháng trước, sẽ được phối hợp thực hiện giữa các bộ Giao thông vận tải, Bộ Hàng hải và Bộ Thông tin cùng với các lực lượng vũ trang.
 
Các hệ thống radar và thiết bị giám sát của quân đội cũng sẽ được lắp đặt bên trong các đài không lưu của sân bay. Các thiết bị này sẽ được sử dụng nhằm phát hiện các hoạt động quân sự thù địch hoặc các vật thể bay không xác định và đưa ra phản ứng kịp thời.

Ngày 29/6 vừa qua, sân bay quốc tế lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ Ataturk, đã bị các phần tử khủng bố, được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tấn công khiến 36 người thiệt mạng.

Ataturk cùng với nhiều sân bay quan trọng khác của nước này cũng rơi vào hỗn loạn trong cuộc đảo chính vừa qua khi xe tăng của lực lượng nổi dậy tìm cách đánh chiếm các vị trí trọng yếu./.

BT
Thăm dò khán giả