Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Philippines vẫn có quyền bắt tội phạm ma túy

(ANTV) -  Ngày 6/2, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Philippines, Ronald Dela Rosa tuyên bố lực lượng cảnh sát nước này vẫn có quyền bắt giữ các đối tượng nghiện ma túy, bất chấp việc Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó ra lệnh chấm dứt chiến dịch trấn áp tệ nạn này.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Philippines khẳng định cảnh sát vẫn có thể bắt giữ đối tượng buôn bán ma túy, bởi lệnh của Tổng thống Duterte chỉ cấm lực lượng cảnh sát áp dụng và thi hành lệnh truy nã cũng như tiến hành vây ráp bất ngờ các đối tượng này.

Trước đó hôm 31/1, Tổng thống Duterte đã ra lệnh tạm ngừng chiến dịch trấn áp đối tượng sử dụng, buôn bán ma túy, sau khi xảy ra nhiều vụ bê bối của cảnh sát trong chiến dịch này.

Tổng thống Duterte sau đó tuyên bố giao chiến dịch cho cơ quan phòng chống ma túy thuộc Bộ Tư pháp thực hiện. Dự kiến, ông Duterte sẽ ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu quân đội hỗ trợ chiến dịch, đồng thời để ngỏ khả năng ban hành thiết quân luật./.
 
Bộ Tư pháp Romania hủy bỏ kế hoạch sửa đổi bộ luật hình sự

Kênh truyền hình Digi24 TV  ngày 6/2 đưa tin, Bộ Tư pháp Romania đã hủy bỏ kế hoạch soạn thảo một dự luật nhằm sửa đổi bộ luật hình sự của nước này.

Động thái này diễn ra sau nhiều ngày xảy ra hoạt động biểu tình quy mô lớn phản đối một sắc lệnh về tội hối lộ buộc chính phủ phải từ bỏ kế hoạch phi hình sự hóa một số vụ nhận hối lộ.

Theo tin trên, Bộ Tư pháp Romania trong một tuyên bố nêu rõ bộ này không định soạn thảo một dự luật nhằm thay đổi và sửa đổi bộ luật hình sự số 286/2009 và bộ luật tố tụng hình sự số 135/2010.

Trong một diễn biến khác, mới đây thủ Tướng Romania đã hủy bỏ sắc lệnh có nội dung miễn truy tố và trả tự do cho một loạt chính trị gia bị cáo buộc lợi dụng chức vụ gây thất thoát tài sản Nhà nước, trong bối cảnh sắc lệnh này vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía người dân./.

BT
Thăm dò khán giả