Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 14/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp: Còn 6 nhóm khủng bố Hồi giáo chờ thời cơ tấn công

(ANTV) - Cảnh sát Pháp mới đây cảnh báo rằng, có tới 6 nhóm khủng bố Hồi giáo có thể vẫn đang hoạt động tự do và sẵn sàng ra đòn tấn công nước Pháp bất cứ lúc nào.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Pháp đã huy động thêm 10.000 binh sĩ tuần tra các đường phố Paris và tuyên bố nước Pháp đang trong tình trạng chiến tranh và cho rằng vẫn còn có các đồng phạm của vụ thảm sát Charlie Hebdo. Cơ quan an ninh hai bên bờ eo biển Manche cũng cảnh báo, nhiều khả năng sẽ xảy ra các vụ tấn công đẫm máu. Các nguồn tin cảnh sát Pháp cho hay, số lượng các ổ nhóm  khủng bố Hồi giáo hoạt động ngầm có thể lên tới 6 nhóm.

Bắt nghi can người Pháp từng tiếp xúc với kẻ khủng bố ở Paris

Ngày 13/1, các công tố viên Bulgaria khẳng định công dân Pháp Fritz-Joly Joachin bị bắt giữ tại Bulgaria hôm 1/1 vừa qua khi tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ, đã tiếp xúc với một trong hai anh em từng thực hiện vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi tuần trước.

Theo thông tin này, tên Joachin, công dân Pháp gốc Haiti 29 tuổi, đã nhiều lần tiếp xúc với một trong hai thủ phạm tấn công tào báo ở Paris. Cuộc tiếp xúc này diễn ra trước khi Joachin rời Pháp hôm 30/12/2014. Ban đầu, Joachin bị cảnh sát Pháp phát lệnh truy nã trên toàn châu Âu sau khi người vợ tố cáo y đã bắt cóc đứa con trai 3 tuổi. Tuy nhiên, đến hôm 12/1, các công tố viên Bulgaria đã nhận được lệnh truy nã trên toàn châu Âu thứ 2 đối với Joachin từ một tòa án tại Paris, trong đó cáo buộc tên này tham gia vào một nhóm tội phạm có tổ chức âm mưu tấn công khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả