Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp bắt các đối tượng mang dao và bình xịt đi biểu tình

(ANTV) - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ tám người tham gia cuộc biểu tình tuần hành tại trung tâm thủ đô Paris ngày 5/5 nhằm phản đối các kế hoạch cải cách của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Những người này bị phát hiện mang theo dao và bình xịt tham gia biểu tình.

 

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để ngăn chặn người biểu tình quá khích. Một cảnh sát đã bị thương nhẹ do đụng độ với người biểu tình.

Những người biểu tình đã tập trung từ Quảng trường Opera cho đến khu vực Quảng trường Bastille, phía Đông của trung tâm thành phố Paris.

Cảnh sát ước tính khoảng 40.000 người tham gia cuộc biểu tình với tên gọi là "Bữa tiệc cho ông Macron," trong khi các nhà tổ chức cho rằng có tới 160.000 người tham gia. Khoảng 2.000 nhân viên an ninh, trong đó có cảnh sát chống bạo động, đã được triển khai.

Trong khi đó, các tuần hành nhỏ hơn cũng diễn ra ở các thành phố miền Nam như Toulouse và Bordeaux.

Đây là cuộc tuần hành mới nhất trong làn sóng các cuộc biểu tình phản đối nhằm vào Tổng thống Macron, người chủ trương cải cách sâu rộng từ hệ thống giáo dục đến lĩnh vực vận tải đường sắt.

Quân đội Israel phủ nhận liên quan đến vụ nổ tại Dải Gaza

 

Ngày 5/5, một vụ nổ đã xảy ra tại thị trấn Zawayda thuộc miền Trung Dải Gaza của Palestine, khiến ít nhất 6 tay súng thuộc lực lượng vũ trang Hamas thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hamas cáo buộc Israel tiến hành gây ra vụ nổ này, và thề sẽ có biện pháp trả đũa thích đáng. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Israel đã phủ nhận bất kỳ mối liên quan nào đến vụ việc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tình hình tại Gaza vẫn trong tình trạng căng thẳng nghiêm trọng. Các cuộc đối đầu đẫm máu giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua, vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Theo các báo cáo, đụng độ giữa hai bên đến nay đã khiến hơn 50 người Palestine thiệt mạng cùng hàng nghìn người khác bị thương ở các mức độ khác nhau.

B.T
Thăm dò khán giả