Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Nga dừng xe nữ tài xế để tặng hoa

(ANTV) -Nhiều nữ tài xế Nga đi từ cảm giác lo lắng đến vỡ òa khi bị cảnh sát tuýt còi nhưng không kiểm tra giấy tờ xe mà thay vào đó sẽ được cảnh sát tặng những bông hoa tươi thắm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cảnh sát Nga liên tục dừng ô tô đang lưu thông một cách vô cớ, điều kỳ lạ, những chiếc xe bị dừng lại đều do phụ nữ điều khiển hoặc trên xe có phụ nữ. Mới nhìn qua, ai cũng nghĩ những chiếc xe này đã phạm lỗi và bị cảnh sát dừng xe để xử phạt nhưng sự thật không phải như vậy. Những nam cảnh sát Nga đã có hành động hết sức bất ngờ đó là trao tặng những bó hoa tươi thắm, chúc mừng chị em phụ nữ ngày 8/3.
 
Hành động này của các nam cảnh sát Nga gây được thiện cảm đặc biệt của người dân Nga nói chung và những nữ tài xế Nga. Chắc chắn phụ nữ ở Nga đã có một ngày Quốc tế phụ nữ thật đặc biệt.
 
Bất bình đẳng giới về thu nhập tại Mỹ và EU
 
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Tổ chức Lao động quốc tế đã công bố số liệu cho biết, xét trên phạm vi toàn cầu, thu nhập trung bình của phụ nữ thấp hơn nam giới tới 23%. Với tốc độ hiện tại, thế giới sẽ cần tới 70 năm để chấm dứt tình trạng này và hai giới khi ấy mới có mức thu thập ngang nhau.
 
Theo cơ quan thống kê Eurostat của châu Âu, thu nhập trung bình của phụ nữ tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thấp hơn nam giới khoảng 16% trong năm 2016. Cụ thể, nếu nam giới kiếm được 1 euro trong một giờ làm việc, con số này ở nữ giới chỉ được trung bình là 84 cent.
 
Tại châu Âu, Đức và Anh đứng đầu về mức chênh lệch trong thu nhập giữa nam và nữ - lên tới 21%. Romania, Italy và Luxembourg ghi nhận số liệu tích cực hơn (5%) trong khi tại Pháp, một nền kinh tế lớn khác của châu Âu, phụ nữ thu nhập kém nam giới 14%.
 
Theo Tổ chức Lao động quốc tế, bất bình đẳng thu nhập giữa hai giới tại Mỹ thậm chí còn cao hơn châu Âu, với trung bình lao động nữ được trả lương thấp hơn lao động nam tới 20%. Năm ngoái, nước Mỹ đã chứng kiến hơn 2 triệu phụ nữ xuống đường tuần hành tại nhiều thành phố đòi bảo vệ quyền của nữ giới.
 

 

Thăm dò khán giả