Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Macedonia nã đạn hơi cay vào người di cư ở biên giới

(ANTV) - Cảnh sát Macedonia ngày 10/4 đã bắn đạn hơi cay vào đám đông khoảng 500 người di cư ở bên phía lãnh thổ Hy Lạp, khi những người này tìm cách vượt qua hàng rào biên giới giữa hai nước.

Vụ việc xảy ra gần cửa khẩu Idomeni, phía Bắc Hy Lạp. Tại đây, có hơn 11.200 người di cư đang bị mắc kẹt sau khi tuyến đường Balkan bị đóng lại từ giữa tháng hai vừa qua.

Những người di cư bị mắc kẹt ở cửa khẩu Idomeni đã yêu cầu mở cửa biên giới với Macedonia, tuy nhiên không người di cư nào được phép vào lãnh thổ Macedonia trong những tuần qua.

Phía cảnh sát Hy Lạp cho biết tình hình tại khu vực biên giới trên đang "căng thẳng" song từ chối bình luận chi tiết. Nhà chức trách Hy Lạp cũng đã thuyết phục những người di cư tới ở tạm trong một số trại tạm trú, nhưng không thành công.
Trước đó, ngày 31/3, Bộ Quốc phòng Macedonia cho biết đường biên giới giữa Macedonia và Hy Lạp sẽ được tiếp tục bảo vệ và đặt dưới sự giám sát của quân đội để ngăn dòng người di cư tràn vào nước này.

Vụ “Hồ sơ Panama”: Thủ tướng Anh công khai hồ sơ thuế

Một động thái được cho là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử chính trường Anh khi Thủ tướng David Cameron công khai toàn bộ thu nhập và khoản thuế phải đóng trong vòng 6 năm qua để chứng minh sự trong sạch của bản thân và gia đình, sau khi bị cho là có dính líu tới vụ “Hồ sơ Panama”.

Theo các tài liệu vừa được công bố, Thủ tướng Anh David Cameron đã đóng thuế 75.898 bảng (tương đương 107.198 USD) cho khoản thu nhập trị giá 200.307 bảng, chỉ tính riêng trong năm tài chính 2014-2015.

Cũng theo hồ sơ, thu nhập của ông Cameron bao gồm: khoản lương 140.522 bảng, 46.899 bảng từ tiền cho thuê căn nhà của gia đình ở thủ đô London, 3.052 bảng từ lãi suất tiền gửi tiết kiệm, và 9.834 bảng khấu trừ thuế.

Động thái công bố hồ sơ thuế của nhà lãnh đạo nước Anh đến ngay sau khi hàng nghìn người dân nước này biểu tình, yêu cầu ông phải từ chức do có liên quan tới quỹ đầu tư nước ngoài có tên Blairmore Holdings do cha ông thành lập.

Ông Cameron đã thừa nhận có cổ phần trị giá khoảng 30.000 bảng Anh ở Blairmore Holdings; nhưng đã bán hồi năm 2010, 4 tháng trước khi ông trở thành Thủ tướng. Ông cũng khẳng định đã đóng tất cả các khoản thuế ở Anh nhờ lợi nhuận thu được từ việc bán cổ phần của Blairmore Holdings và công ty này không phải được lập ra để trốn thuế.

BT
Thăm dò khán giả