Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Đức sẵn sàng ứng phó làn sóng biểu tình ở Berlin

(ANTV) - Cảnh sát thủ đô Berlin, Đức đã chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng xảy ra bạo lực trong các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng nghìn người để phản đối các biện pháp hạn chế do đại dịch COVID-19.

 

Cảnh sát Berlin cho biết có trên 3.000 cảnh sát được triển khai và họ được quyền áp dụng mọi biện pháp ngăn chặn cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng vòi rồng. Đây là bước đi cần thiết do người biểu tình đã kêu gọi tự vũ trang khi xuống đường, đặt ra áp lực và thách thức lớn cho lực lượng cảnh sát.

Căng thẳng tại Berlin gia tăng sau khi chính quyền thủ đô ra lệnh cấm các hoạt động biểu tình do lo ngại những người tham gia sẽ không tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2 như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách. Lệnh cấm đã tạo ra làn sóng phản đối dữ dội và đã có thêm hàng nghìn đơn xin tổ chức biểu tình vào cuối tuần.

Kinh tế Canada suy giảm kỷ lục trong quý II/2020

 

Nền kinh tế Canada suy giảm với tốc độ mạnh kỷ lục trong quý II/2020, dù cho đến cuối giai đoạn này, nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch COVID-19 buộc các doanh nghiệp nước này phải đóng cửa và khiến hàng triệu việc làm bị mất.

Cụ thể, báo cáo mới nhất của Cơ quan thống kê Chính phủ Canada cho hay, nền kinh tế nước này đã suy giảm 38,7% trong quý II/2020. Mức sụt giảm này được ghi nhận ở mọi hoạt động kinh tế, bao gồm chi tiêu tiêu dùng, đầu tư kinh doanh, thương mại và du lịch, giữa bối cảnh nước này phải áp đặt các lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm ngăn chắn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo thống kê , chi tiêu hộ gia đình Canada trong quý II/2020 giảm 13,1% so với cùng kỳ năm 2019, do nhiều người bị mất việc làm và ít cơ hội để chi tiêu khi hầu hết các cửa hàng và nhà hàng đều bị đóng cửa, còn việc đi lại và du lịch cũng bị hạn chế bởi lệnh đóng cửa biên giới.

B.T
Thăm dò khán giả