Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Chủ Nhật, 21/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu

(ANTV) - Ngày 20/4, cảnh sát Anh cho biết lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu tiến hành biểu tình gây cản trở giao thông tại nhiều tuyến đường chính ở thủ đô London trong sáu ngày qua.

Trong một tuyên bố, cảnh sát thủ đô London cho biết tính tới 10h sáng cùng ngày (theo giờ địa phương), đã có hơn 718 người bị bắt giữ kể từ đầu tuần và 28 người đã bị buộc tội. Cảnh sát một lần nữa nhấn mạnh các cuộc biểu tình chỉ được phép tổ chức ở khu vực Marble Arch.

Các cuộc biểu tình do phong trào "Nổi dậy chống lại sự tuyệt chủng" tổ chức nhằm hướng sự chú ý của công chúng đến các vấn đề liên quan tới khí hậu và hệ sinh thái, cũng như những phản ứng chậm chạp của các Chính phủ trên khắp thế giới trước tình trạng nhiệt độ và mực nước biển tăng do khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

 

Ai Cập ấn định thời điểm công bố kết quả trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp 

Người phát ngôn Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập (NEA) chiều 20/4 cho biết, ngày bỏ phiếu trong nước đầu tiên ghi nhận lượng cử tri tham gia đông đảo tại tất cả các địa phương và kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại nước này dự kiến được công bố vào ngày 27/4 tới.

Theo đó, tiến trình trưng cầu ý dân tại Ai Cập đã được thực hiện tại 10.878 điểm bỏ phiếu và 13.919 Ủy ban, với khoảng 20.000 thẩm phán giám sát cuộc trưng cầu này. Số cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu là hơn 61 triệu người, trong đó số cử tri nữ là hơn 30 triệu người.

Trong khi đó, cùng ngày, người đứng đầu phái bộ thuộc Liên đoàn Arab (AL) phụ trách giám sát cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp đang diễn ra tại Ai Cập, bà Haifa Abu Ghazaleh đã khen ngợi tiến trình bỏ phiếu của sự kiện quan trọng này cũng như vai trò của Cơ quan Bầu cử Quốc gia (NEA) trong việc giám sát cuộc trưng cầu ý dân lần này.

Cuộc trưng cầu ý dân lần này diễn ra từ ngày 20-22/4 tại Ai Cập. Những nội dung sửa đổi quan trọng nhất trong Hiến pháp của Ai Cập bao gồm việc tăng nhiệm kỳ tổng thống từ 4 lên thành 6 năm, dành 25% số ghế trong Quốc hội cho các ứng cử viên nữ, thành lập Thượng viện thuộc Quốc hội và khôi phục chức danh Phó Tổng thống.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng