Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh bắt đối tượng buôn người từ Việt Nam

(ANTV) - Cảnh sát Anh vừa đã bắt giữ 1 người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex, vốn bị nhà chức trách Pháp truy nã trong vài năm qua.

Theo các công tố viên Pháp, Khanh Chan (39 tuổi), còn có tên là Nguyễn Ngọc Khanh, đã tham gia đường dây buôn người quốc tế trong thời gian 2015-2017, từng bị kết án vắng mặt 8 năm tù tại Paris.

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh tin rằng đây là 1 nhân vật quan trọng trong mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên đưa người nhập cư trái phép hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Những người nhập cư trái phép được đưa đến Pháp, sau đó đi bằng xe tải từ Pháp qua các cảng để vào Anh, hoặc các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU). Hiện đối tượng đang bị giam và sẽ phải hầu tòa tại London ngày 17/01, trước khi bị dẫn độ về Pháp để thụ án tù.

Taliban nêu điều kiện thực thi ngừng bắn 10 ngày với Mỹ

Lực lượng Taliban mới đây tuyên bố sẽ thực thi lệnh ngừng bắn 10 ngày với các binh sĩ Mỹ và sẽ giảm tấn công nhằm vào các mục tiêu liên quan tới Chính phủ Afghanistan, nếu đạt thỏa thuận với các nhà đàm phán Mỹ tại Doha, Qatar.

Theo 1 chỉ huy cao cấp của Taliban, phía Mỹ muốn lực lượng này tuyên bố ngừng bắn trong quá trình diễn ra các cuộc hòa đàm, song Taliban không chấp thuận và chỉ nhất trí thực hiện bước đi này từ ngày 2 bên đạt thỏa thuận hòa bình.  

Sau nhiều lần bị gián đoạn do các vụ tấn công bạo lực của Taliban tại Afghanistan, đại diện lực lượng này và các nhà đàm phán Mỹ đã gặp nhau hôm 15/01 vừa qua để thảo thuận việc ký kết thỏa thuận hòa bình. Người phát ngôn của Taliban tại Qatar nêu rõ các cuộc đàm phán rất “hữu ích” và sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới. Nếu 2 bên đạt thỏa thuận, điều này sẽ củng cố thêm hy vọng về 1 giải pháp dài hạn cho cuộc xung đột dai dẳng gần 2 thập kỷ tại Afghanistan.

 

 

Thăm dò khán giả