Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng tại các kỳ đại hội Olympic

(ANTV) - Các chuyên gia đến từ Trung tâm An ninh mạng thuộc Đại học California, Mỹ mới đây đưa ra cảnh báo, đại hội thể thao Olympic, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ là mục tiêu hấp dẫn của các tin tặc, với những hậu quả được dự báo là hết sức nghiêm trọng.

 
Báo cáo được các chuyên gia đến từ Trung tâm An ninh mạng thuộc Đại học California công bố trong bối cảnh chỉ còng 4 tháng nữa là diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2018, sẽ diễn ra từ 9-25/2/2018 tại Piêng Chang, Hàn Quốc.
 
Theo đó, báo cáo nêu rõ, việc các tin tặc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 cần được xem là lời cảnh báo về tác động của một cuộc tấn công mạng nhằm vào các kỳ Olympic.
 
Cụ thể, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tin tặc sẽ xâm nhập hệ thống tính tỷ số tại các địa điểm thi đấu, hoặc phát tán các thông tin nhạy cảm của các vận động viên.
 
Ngoài ra, hệ thống giao thông cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc với các cách thức tấn công như vậy, có thể các trận thi đấu thể thao sẽ bị hủy, kéo theo những ảnh hưởng đối với các vận động viên và khán giả.
 
 
Trung Quốc kêu gọi kiềm chế căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên
       
Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngày 11/10, Trung Quốc đã hối thúc tất cả các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động khiêu khích có thể làm gia tăng căng thẳng. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các máy bay ném bom chiến lược của không quân Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành diễn tập tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên.
 
Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Bắc Kinh hối thúc tất cả các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động khiêu khích lẫn nhau có thể khiến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng. Tuyên bố này được đưa ra sau khi quân đội Mỹ điều hai máy bay ném bom chiến lược loại B-1B tiến hành diễn tập cùng với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc tại khu vực gần Bán đảo Triều Tiên.
 
Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc tuyên bố, hành động này nhằm thể hiện quyết tâm của 2 nước đồng minh trong việc giáng trả mạnh mẽ các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
 
Động thái phô diễn sức mạnh trên của Washington và Seoul diễn ra trong bối cảnh đang có những đồn đoán về khả năng Triều Tiên thử tên lửa tầm xa nhân ngày kỷ niệm 72 năm thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên 10/10.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả