Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ chết người ở Hawaii do khí và hạt độc hại từ nham thạch

(ANTV) -Ngày 22/5, dung nham chảy tràn từ núi lửa đang phun trào Kilauea trên Đảo lớn thuộc quần đảo Hawaii của Mỹ đã áp sát một nhà máy điện địa nhiệt, trong khi các công nhân gấp rút đóng cửa cơ sở này để đề phòng các loại khí độc hại thoát ra.

 

Bên cạnh đó, cư dân ở Hawaii, Mỹ đang đối diện với nguy cơ đe dọa tính mạng khi nham thạch tràn xuống Thái Bình Dương có thể sản sinh luồng khí axit, hạt nhỏ độc hại trong không khí.
 
Cơ quan Phòng vệ dân sự Hawaii khuyến cáo, những người điều khiển ô tô, tàu thuyền và người đi biển cần thận trọng với các luồng khí chết người được hình thành từ dòng dung nham đổ ra biển. Các dòng dung nham này có thể gây tổn thương phổi, kích ứng mắt và da. Đồng thời, người dân nên tránh xa nước biển.
 
 Ít nhất 65 người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài tại Pakistan
 

 

Ít nhất 65 người đã thiệt mạng do đợt nắng nóng hơn 40 độ C dự kiến sẽ kéo dài đến hết tuần này tại Pakistan. Đa phần trong số họ là những công nhân nhà máy tới từ các khu vực thu nhập thấp ở Karachi là Lan-đơ-hi (Landhi) và Cô-ran-gi (Korangi).
 
Nhiệt độ đo được vào ngày 21/5 ở Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan, là 44 độ C. Thời tiết nắng nóng diễn ra vào thời điểm người Hồi giáo bước vào tháng ăn chay Ramadan nên có thể gây ra tình trạng kiệt sức dẫn đến tử vong. Người dân được khuyến cáo tránh ra nắng và có các biện pháp chống nóng. Năm 2015, một đợt nắng nóng kinh hoàng đã khiến hơn 1.200 người tử vong ở Karachi./. 
 
 

 

Thăm dò khán giả