Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo dịch cúm gia cầm gia tăng trên toàn thế giới

(ANTV) - Dịch cúm gia cầm vẫn sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới khi các loài chim di cư từ châu Á có thể mang theo virus gây bệnh lây lan ra nhiều khu vực khác.

Đây là cảnh báo của giám đốc Tổ chức Thú y thế giới vừa được công bố ngày 11/1, trong đó, châu Á sẽ là khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm nhất trên thế giới khi thường xuyên chứng kiến sự hình thành của chủng loại cúm mới.

Trong khi đó, chính phủ Pháp đã mở rộng vùng tiêu hủy vịt khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới H5N8 trên gia cầm ở khu vực Tây Nam, vùng sản xuất món gan ngỗng béo chính của Pháp. Tính đến ngày 9/1, Pháp đã ghi nhận 109 vụ bùng phát dịch cúm H5N8 ở các trang trại và có đến 187 quận bị liệt kê phải thực hiện việc tiêu hủy để đề phòng dịch bệnh. Các nhà sản xuất cho biết, nếu tình hình dịch cúm kéo dài, thiệt hại có thể lên đến hàng trăm triệu Euro.

Trung Quốc mạnh tay xử lý vi phạm Luật môi trường

Trung Quốc đang trong năm thứ ba tiến hành cuộc chiến chống ô nhiễm sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Nhiều trường hợp vi phạm Luật Môi trường trong năm 2016 đã bị Bắc Kinh mạnh tay xử lý.

Tân Hoa xã cho biết Bắc Kinh đã từ chối 11 dự án trị giá khoảng 14 tỷ USD do những lo ngại về môi trường hồi năm 2016. 720 người đã bị bắt giữ, hơn 13.000 trường hợp vi phạm môi trường đã bị phạt tổng cộng 21,8 triệu USD, trong đó có hơn 10.000 xe bị phạt vì xả khí thải quá mức.

Châu Âu xem xét luật về người máy lao động

Châu Âu đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới của thị trường lao động. Nghị viện châu Âu đang xem xét việc đưa ra các qui định về người máy (robot), bước đầu tiên để tiến tới tạo dựng một bộ luật châu Âu về lĩnh vực này.

Hiện Nghị viện châu Âu đang yêu cầu Ủy ban châu Âu xây dựng một khuôn khổ pháp lý trong việc sử dụng robot cho mục đích dân sự. Khi văn bản này được thông qua, một bộ luật châu Âu đầu tiên về robot sẽ được ra đời.

Thời gian qua, việc sử dụng robot đã góp phần mạnh mẽ vào cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất. Theo các chuyên gia, vấn đề không chỉ sử dụng robot để làm việc mà cách thức xã hội sử dụng chúng để tạo ra hiệu quả cao nhất mới là điều đáng quan tâm. Các chuyên gia dự đoán, trong 10 năm nữa, con người có thể chỉ phải làm 4 - 5 tiếng/ngày do sự tham gia sâu rộng của robot vào thị trường lao động.

BT
Thăm dò khán giả